Hai anh em ruột ở Quảng Ninh tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đang điều tra vụ hai anh em ruột tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm.
 
Hai anh em ruột ở Quảng Ninh tử vong nghi do ăn bị ngộ độc thực phẩm (ảnh minh họa) Hai anh em ruột ở Quảng Ninh tử vong nghi do ăn bị ngộ độc thực phẩm (ảnh minh họa)
Hai anh em ruột ở Quảng Ninh tử vong nghi do ăn bị ngộ độc thực phẩm (ảnh minh họa)
Sáng 26.8, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, 2 bệnh nhân là anh em ruột nhập viện chiều 25.8 có biểu hiện ngộ độc thực phẩm đã tử vong.
Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 25.8, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển tiếp nhận 2 bệnh nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm là ông Nguyễn Văn Chung (61 tuổi) và em ruột là ông Nguyễn Văn Trường (59 tuổi), cùng trú tại thôn 11 xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Thông tin từ phía gia đình cho biết, sáng 25.8, ông Nguyễn Văn Chung và ông Nguyễn Văn Trường được thuê tháo dỡ căn nhà gỗ cho một gia đình tại xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên. Đến trưa cùng ngày, gia chủ có mời hai ông ăn thịt chó và uống rượu cùng với 28 người khác. 
Đến khoảng 17 giờ, cả ông Nguyễn Văn Chung và Nguyễn Văn Trường có biểu hiện nôn mửa, đau bụng dữ dội và được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, đến khoảng 18 giờ ông Nguyễn Văn Chung đã tử vong. Ông Nguyễn Văn Trường tử vong lúc 21 giờ cùng ngày.
Ông Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cho biết, các nạn nhân tử vong là do suy gan cấp, tim bị hoại tử. Chẩn đoán của bệnh viện là nghi do ngộ độc thực phẩm.
Theo ông Đàm Quốc Toản, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa, sau khi được chính quyền thuyết phục, gia đình các nạn nhân mới đồng ý để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Đến sáng 26.8, thi thể ông Chung và ông Trường được bàn giao cho gia đình để làm lễ an táng.
“Cơ quan chức năng đang lấy lời khai của các nhân chứng và nghi là ngộ độc do ăn phải thịt chó bị đánh bả, nhưng chưa đưa ra kết luận cuối cùng”, ông Toản nói.
Chiều 26.8, trao đổi với phóng viên, ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, cho biết có thể sau khi ăn thịt chó, hai nạn nhân còn đi ăn ở nơi khác. Trong bữa cơm buổi trưa có cả phụ nữ có thai nhưng ngoài ông Chung và Trường thì không ai bị làm sao.
"Nguyên nhân vụ việc cơ quan chức năng vẫn đang điều tra và đến nay chưa có kết luận cuối cùng. Nạn nhân tử vong mới chỉ nghi ngờ là do ngộ độc thực phẩm, hiện còn chờ vào các chứng cứ khác", ông Thắng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU