Hai anh em ruột cho vay nặng lãi lên đến 50% một tháng

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 20.4, Công an TX.Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ hình sự hai anh em ruột Ngô Văn Biên (27 tuổi), Ngô Văn Long (26 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Hai anh em Biên, Long tại cơ quan công an. /// Ảnh: Công an cung cấp Hai anh em Biên, Long tại cơ quan công an. - Ảnh: Công an cung cấp
Hai anh em Biên, Long tại cơ quan công an.
Ảnh: Công an cung cấp
Theo điều tra của công an, Biên và Long đã cho vay nặng lãi với lãi suất từ 42%/tháng đến 50%/tháng trên địa bàn TX.Tân Uyên.
Cụ thể, tháng 3.2021 anh Đ.T.Q (21 tuổi, ngụ Bình Dương) do cần tiền đã vay 3 lần của Biên, Long với tổng số tiền trên 220 triệu đồng. Để được vay, anh Q. đã phải thế chấp xe ô tô hiệu Hyundai Grand i10 cho Biên, Long. Riêng vụ việc này công an cũng xác định đã xác định Biên, Long thu lợi bất chính trên 52 triệu đồng.
Công an TX.Tân Uyên khuyến cáo người dân tuyệt đối không vay tiền từ những chỗ cho vay không có địa chỉ rõ ràng, các tổ chức "tín dụng đen", các ứng dụng cho vay trên mạng internet; không giới thiệu bạn bè, người thân vay tiền của những đối tượng cho vay nặng lãi. Khi phát hiện sự việc cần nhanh chóng báo ngay cho cơ quan công an.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A T

A T

Triệt hoài cũng không dứt tệ nạn này. Đồng ý là 1 phần từ những người đi vay nóng, biết là không trả nổi mà vẫn đút đầu vào cho bọn này hút máu!
Dongkhanh Dong

Dongkhanh Dong

Nói thật, đi vay của đám này đa phần là dân cờ bạc túng làm liều , còn không ai dám vay với lãi suất đó mà vay tới mấy trăm triệu.
che linh pham

che linh pham

xì ke ma túy biết chết ,biết bị vô tù nhưng vẫn không bắt hết đó,huống chi cho vay và ghi đề.không bao giờ hết được.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Tệ nạn cho vay lãi " cắt cổ " diệt hoài không dứt. Toàn là các đối tượng từ ngoài vào Nam làm ăn. Không biết các con nợ nghĩ gì và vay tiền làm gì với lãi suất khủng như thế ?
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Theo tôi ngân hàng cũng nên nghiên cứu lại chính sách và thủ tục cho vay và công khai minh bạch nếu cán bộ nhân viên nào gây phiền toái thì kịp thời xử lý góp phần ổn định xã hội
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Phải diệt sạch bọn cho vay ăn lời cắt cổ để người dân khỏi vì hoàn cảnh quá khó khăn, lỡ vướng vào mà "tan nhà, nát cửa" !!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU