Hà Tĩnh thuê tàu đón 3.000 người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày mai, 24.7, đoàn tàu chuyên biệt đầu tiên sẽ đưa 700 hành khách trong số 3.000 công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.
Hà Tĩnh thuê khoảng 4 - 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa 3.000 người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê /// Ảnh C.T.V Hà Tĩnh thuê khoảng 4 - 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa 3.000 người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê - Ảnh C.T.V
Hà Tĩnh thuê khoảng 4 - 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa 3.000 người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê
Ảnh C.T.V
Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, khoảng 21 giờ tối mai, 24.7, đoàn tàu SE14 sẽ xuất phát tại ga Sài Gòn vào lúc 20 giờ 45 và dự kiến đến ga Yên Trung (Hà Tĩnh) lúc 5 giờ sáng 26.7.
Đây là chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê, nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp.
Sau chuyến tàu đầu tiên này, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND TP.HCM và chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức thêm khoảng 4 - 5 chuyến tàu khác, để đưa 2.300 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Bản tin Covid-19 ngày 23.7: "Kỷ lục" 7.307 ca bệnh; TP.HCM tăng cường mạnh mẽ Chỉ thị 16

Được biết, UBND Hà Tĩnh thực hiện việc hỗ trợ 100% tiền vé và kinh phí test Covid-19 hai lần tại khu cách ly cho người dân và xem xét hỗ trợ chi phí cách ly đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tàu SE14 chỉ đón hành khách tại 1 ga lên là ga Sài Gòn và trả khách tại 1 ga đến là ga Yên Trung, không thực hiện việc đón, trả khách dọc đường.
Tại ga Sài Gòn, đường sắt duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như: thực hiện đầy đủ khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế.
Các toa xe đều được phun khử trùng phòng dịch trước khi xuất phát. Tại nhiều vị trí tại ga, trên các toa xe, các nhà vệ sinh… đều được trang bị dung dịch sát khuẩn; nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sản toa xe, nhà vệ sinh...).
Hành khách được bố trí lối đi riêng để ra, vào ga, lên tàu… 100% nhân viên phục vụ trên tàu dưới ga tham gia đón tiếp và vận chuyển hành khách đều đã được tiêm vắc xin phòng dịch.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã chủ động làm việc Sở GTVT TP.HCM, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM và các đơn vị liên quan để đảm bảo chuyên chở đúng đối tượng.
Vì vậy, hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ và khi về đến ga Yên Trung sẽ được bố trí đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.
Hiện, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã và đang làm việc với UBND và hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam… để tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh về quê an toàn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU