Hà Tĩnh thu hồi mỏ sắt sau hơn 9 năm không hoạt động

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hà Tĩnh thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản sắt tại xã Sơn Thọ (H.Vũ Quang) đã cấp cho Công ty cổ phần gang thép Hà Tĩnh.
Ngày 15.8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết UBND tỉnh vừa ra quyết định về việc thu hồi đất và chấm dứt hiệu lực, thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản sắt tại xã Sơn Thọ (H.Vũ Quang) đã cấp cho Công ty cổ phần gang thép Hà Tĩnh.
UBND tỉnh cũng yêu cầu công ty này có trách nhiệm nộp các tài liệu pháp lý, mẫu vật địa chất cho Sở TN-MT tỉnh Hà Tĩnh; bàn giao diện tích đất đã được cấp phép cho địa phương quản lý; đồng thời giao UBND H.Vũ Quang và UBND xã Sơn Thọ kiểm tra, giám sát không để bất kỳ tổ chức, cá nhân nào vào khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực mỏ nêu trên.
Hà Tĩnh thu hồi mỏ sắt sau hơn 9 năm không hoạt động - ảnh 1

tin liên quan

Kiến nghị dừng dự án mỏ sắt Thạch Khê nghìn tỉ
Bộ KH-ĐT vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ cho dừng dự án mỏ sắt Thạch Khê do năng lực tài chính của Công ty CP sắt Thạch Khê (chủ đầu tư) không đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư tổ hợp dự án theo tiến độ.
Quyết định trên được ban hành là do sau hơn 9 năm được cấp giấy phép khai thác, Công ty cổ phần gang thép Hà Tĩnh không thực hiện đầu tư khai thác khoáng sản mà không có lý do và không nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định.
Trước đó, tháng 1.2008, dự án Nhà máy tuyển quặng sắt Vũ Quang do Công ty TNHH MTV sắt Vũ Quang (thuộc Công ty cổ phần gang thép Hà Tĩnh) làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt trên tổng diện tích 19 ha, tại địa bàn xã Sơn Thọ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần bá Hoành

Trần bá Hoành

Công tác kế hoạch, dự báo là rất quan trọng! Không thể duy ý chí mà bất chấp tất cả các quy luật khách quan! Lãng phí bao nhiều tiền bạc, của cải, thời gian,... của xã hội, của nhà nước, của doanh nghiệp, của nhân dân! Ai chịu trách nhiệm cho việc này? cuối cùng cuộc sống của nhân dân phải gánh chịu!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU