Hà Tĩnh: Thêm 7 bệnh nhân Covid-19, một ca ở khu chung cư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 7 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc bệnh tính từ ngày 5.6 đến nay lên 25 người. Trong số ca vừa được công bố thì có 1 người sống trong khu chung cư.
Khu chung cư Vinhome có 1 cư dân được phát hiện nhiễm Covid-19 /// Ảnh Phạm Đức Khu chung cư Vinhome có 1 cư dân được phát hiện nhiễm Covid-19 - Ảnh Phạm Đức
Khu chung cư Vinhome có 1 cư dân được phát hiện nhiễm Covid-19
Ảnh Phạm Đức
Sáng 11.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tối qua 10.6, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 7 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên 11 người.

Sáng 11.6: Thêm 51 ca Covid-19 tại 5 địa phương, TP.HCM có 10 bệnh nhân

Trong số 7 bệnh nhân mới được phát hiện, có 5 người thuộc diện F1 của các ca nhiễm Covid-19 đã được cách ly tập trung trước đó, gồm: H.X.H (49 tuổi, ngụ tại thôn Hồng Thịnh, xã Thịnh Lộc, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh); Đ.T.H.V (10 tuổi, ngụ tại thôn La xá, xã Tân Lâm Hương, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh); N.X.H (69 tuổi), N.T.H.T (58 tuổi) và N.Đ.B (6 tuổi), cùng ngụ tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh.
2 ca còn lại là chị N.T.H (33 tuổi, ngụ tại P.Thạch Quý, TP.Hà Tĩnh) và anh P.V.H (44 tuổi, ngụ tại tòa C2 - Khu chung cư Vinhom ở TP.Hà Tĩnh).
Hà Tĩnh: Thêm 7 bệnh nhân Covid-19, một ca ở khu chung cư - ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Khu chung cư Vinhome vào tối 10.6

Ảnh Phạm Đức

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương triển khai truy vết các trường hợp F1, F2 và phong tỏa nơi ở của các bệnh nhân sinh sống.
Một người dân sinh sống tại Khu chung cư Vinhom cho hay, tối 10.6, toàn bộ mọi người dân đã được Ban quản lý thông báo về trường hợp 1 cư dân được phát hiện nhiễm Covid-19 để nắm thông tin. Ban quản lý cũng đã đề nghị người dân bình tĩnh và hạn chế chế di chuyển khi không thật sự cần thiết.
Như vậy, tính từ ngày 5.6 đến nay, Hà Tĩnh đã có 25 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Bản tin Covid-19 ngày 10.6: Hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm công nhân Công ty PouYuen

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU