Hà Tĩnh thêm 3 ca nhiễm Covid-19, có một cháu bé mới gần 6 tháng tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới, đều là F1 của các bệnh nhân mắc bệnh đã được công bố, trong đó có một cháu bé mới 6 tháng tuổi.
Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa tại xã Xuân Viên (H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh) sau khi phát hiện ca nhiễm bệnh /// Ảnh Phạm Đức Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa tại xã Xuân Viên (H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh) sau khi phát hiện ca nhiễm bệnh - Ảnh Phạm Đức
Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa tại xã Xuân Viên (H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh) sau khi phát hiện ca nhiễm bệnh
Ảnh Phạm Đức
Sáng 17.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới, đều là F1 của các bệnh nhân mắc bệnh trước đó.
3 bệnh nhân này gồm: cháu N.P.A (gần 6 tháng tuổi, ngụ tại P.Tân Giang, TP.Hà Tĩnh), là F1 của người thân nhiễm Covid-19 trong gia đình và đã được cách ly tập trung tại Trường mầm non Tân Giang; em L.T.D (4 tuổi, ngụ tại xã Thạch Liên, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) là F1 đã được cách ly, được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 sau lần xét nghiệm thứ 3; chị H.T.K.A (26 tuổi, ngụ tại thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh) là F1 của bệnh nhân N.Đ.T (ngụ tại P.Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An).

Trưa 17.6: Thêm 220 ca Covid-19, Việt Nam đã hơn 12.000 ca

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan. Đồng thời tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.
Trong tối 16.6, ngay sau khi có kết quả xác định chị H.T.K.A nhiễm bệnh, UBND H.Nghi Xuân đã ra quyết định phong tỏa tạm thời 2 thôn với 106 hộ dân tại xã Xuân Viên, gần khu vực nhà ở của bệnh nhân sinh sống để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Tính từ ngày 4.6 đến sáng nay, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 72 ca nhiễm Covid-19.
Hà Tĩnh thêm 3 ca nhiễm Covid-19, có một cháu bé mới gần 6 tháng tuổi - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU