Hà Tĩnh thêm 2 ca nhiễm Covid-19, là con của cán bộ Bộ chỉ huy Quân sự

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới đã được cách ly, là F1 của cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bị nhiễm bệnh trước đó.
Khu vực nhà ở của cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh bị phong tỏa /// Ảnh Phạm Đức Khu vực nhà ở của cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh bị phong tỏa - Ảnh Phạm Đức
Khu vực nhà ở của cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh bị phong tỏa
Ảnh Phạm Đức
Chiều nay, 10.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới. 2 ca này đều là những F1 đã được cách ly, là em N.H.V (15 tuổi) và em trai N.H.N (12 tuổi, cùng ngụ tại P.Nam Hồng, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).
Hai em này là con của anh N.T.H (45 tuổi, công tác tại Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh) nhiễm Covid-19.

Tối 10.6: Thêm 61 ca Covid-19 tại 6 địa phương,Hà Tĩnh có thêm 2 ca

Hà Tĩnh thêm 2 ca nhiễm Covid-19, là con của cán bộ Bộ chỉ huy Quân sự - ảnh 1

Ngành y tế phun hóa chất, tiêu độc khử trùng tại nhà bệnh nhân H.

Ảnh Phạm Đức

Trước đó, ngay sau khi phát hiện anh N.T.H dương tính với virus SASR-CoV-2 vào chiều ngày 9.10, ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành đưa vợ và 2 con của bệnh nhân này đi cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời tiến hành truy vết những người tiếp xúc gần có liên quan và điều tra nguồn lây nhiễm của bệnh nhân H.
Ngành chức năng cũng đã lập tức phong tỏa khu vực nhà ở của bệnh nhân H. để tiến hành phun hóa chất, tiêu độc khử trùng.
Hiện tại, cả 2 bệnh nhân mới này đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (H.Hương, Hà Tĩnh).
Tính từ ngày 5.6 cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 18 ca nhiễm Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 10.6: Hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm công nhân Công ty PouYuen

Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải (TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) từ 17 giờ ngày 30.5 đến ngày 4.6 ở nguyên tại chỗ, gọi điện cho trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc đường dây nóng 0961.202.026 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU