Hà Tĩnh thêm 2 ca nhiễm Covid-19, 1 người từng đến điểm tắm công cộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 2 ca nhiễm Covid-19 mới mà tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thì có 1 người thuộc diện F1 và 1 người từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng.
Khu vực nơi ở của bệnh nhân L.H.Đ.A bị phong tỏa /// Ảnh Phạm Đức Khu vực nơi ở của bệnh nhân L.H.Đ.A bị phong tỏa - Ảnh Phạm Đức
Khu vực nơi ở của bệnh nhân L.H.Đ.A bị phong tỏa
Ảnh Phạm Đức
Ngày 10.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tính từ ngày 5.6 đến nay trên địa bàn tỉnh này là 16 người.

Hà Tĩnh tìm người từng đến điểm tắm ở biển Xuân Hải liên quan bệnh nhân Covid-19

2 bệnh nhân này gồm: anh P.Q.H (49 tuổi, ngụ tại xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) và em L.H.Đ.A (13 tuổi, ngụ tại P.Bắc Hà, TP.Hà Tĩnh). Cả 2 ca nhiễm Covid-19 này trước đó đã khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.
Hà Tĩnh thêm 2 ca nhiễm Covid-19, 1 người từng đến điểm tắm công cộng - ảnh 1

75 hộ dân ở P.Bắc Hà (TP.Hà Tĩnh) gần khu vực bệnh nhân Covid-19 sinh sống bị phong tỏa

Ảnh Phạm Đức

Anh H. được xác định thuộc diện F1 và là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với virus SARS CoV-2 đã công bố trước đó.
Còn em L.H.Đ.A vào chiều ngày 3.6 đi cùng gia đình xuống tắm ở bãi biển thuộc xã Xuân Hải (TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) và sau đó có vào điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển này. Sau khi có thông báo tìm người của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên, em A. đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại Trường tiểu học Thạch Hưng (TP.Hà Tĩnh) vào sáng ngày 9.6.
Hà Tĩnh thêm 2 ca nhiễm Covid-19, 1 người từng đến điểm tắm công cộng - ảnh 2

Người dân ở P.Bắc Hà (TP.Hà Tĩnh) khai báo y tế sau khi trên địa bàn có ca nhiễm bệnh

Ảnh Phạm Đức

Ngay sau khi em A. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, ngành chức năng đã lập 5 chốt phong toả 75 hộ dân ở gần khu vực bệnh nhân này sinh sống và tiến hành truy vết, khẩn trương xác định F1, F2 để có phương án cách ly phù hợp theo quy định.

Trưa 10.6: Thêm 88 ca Covid-19, riêng Hà Tĩnh có 2 ca

 
Hà Tĩnh thêm 2 ca nhiễm Covid-19, 1 người từng đến điểm tắm công cộng - ảnh 3

Khu vực điểm tắm nước ngọt công cộng ở TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh

Ảnh Phạm Đức

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông báo, hiện tại có một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có chung dịch tễ đều từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển xã Xuân Hải. Vì thế, đề nghị người dân đã đến địa điểm này vào khoảng từ 18 -19 giờ ngày 3.6 thì liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng 0961.202.026 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.
 

Bản tin Covid-19 ngày 9.6: Diễn biến mới đáng lo ngại ở TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU