Hà Tĩnh sẽ đón công dân ở TP.HCM về quê theo nguyện vọng

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thư động viên gửi Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải khẳng định, tỉnh này sẽ chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để đón công dân về quê.
Tỉnh Hà Tĩnh sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón công dân địa phương ở TP.HCM về quê /// Ảnh Phạm Đức Tỉnh Hà Tĩnh sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón công dân địa phương ở TP.HCM về quê - Ảnh Phạm Đức
Tỉnh Hà Tĩnh sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón công dân địa phương ở TP.HCM về quê
Ảnh Phạm Đức
Ngày 16.7, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trước tình hình lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải vừa gửi động viên Hội đồng hương của tỉnh này tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Trong thư, ông Hải cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp. Một số địa phương đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế, giãn cách xã hội nên đời sống nhân dân nói chung, trong đó có công dân tỉnh Hà Tĩnh hiện đang làm ăn, sinh sống, học tập tại TP.HCM và các vùng phụ cận gặp rất nhiều khó khăn.
“Thông qua Hội đồng hương tỉnh, Hội đồng hương các huyện, thành phố, thị xã tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, chúng tôi gửi đến các bác, anh chị, cô chú lời động viên chân thành nhất. Với truyền thống tương thân, tương ái, tin tưởng cộng đồng người Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác, học tập”, ông Hải nhấn mạnh.
Hà Tĩnh sẽ đón công dân ở TP.HCM về quê theo nguyện vọng - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi động viên Hội đồng hương của tỉnh Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam

Ảnh Chụp màn hình

Để bà con nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cùng nhân dân TP.HCM và các tỉnh vượt qua khó khăn, dịch bệnh, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Hội đồng hương tỉnh, Hội đồng hương các huyện, thành phố, thị xã tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam thường xuyên nắm tình hình, động viên, giúp đỡ đồng hương, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật; cùng phối hợp với chính quyền địa phương sở tại tạo điều kiện thuận lợi nhất để đưa công dân Hà Tĩnh có nhu cầu trở về quê nhà.
Cuối thư, ông Hải khẳng định tỉnh Hà Tĩnh sẽ chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để đón các công dân Hà Tĩnh trở về nhà theo nguyện vọng.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, tính từ ngày 4.6 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 128 ca nhiễm Covid-19. Đặc biệt, hơn 10 ngày qua, Hà Tĩnh không ghi nhận ca nhiễm bệnh nào trong cộng đồng. UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa có quyết định cho một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ mở cửa hoạt động trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Minh Doan

Hoang Minh Doan

hoan hô lãnh đạo Hà Tĩnh ,mong rằng tỉnh sẽ trích ngân sách ra để đón bà con về và lo cho họ kinh phí ăn ở khi về quê cách ly.
Hiep Nguyen

Hiep Nguyen

Cho em hỏi khi nào có xe váy
Hiep Nguyen

Hiep Nguyen

Cho em về với
Ngan Tran Dinh

Ngan Tran Dinh

Trong lúc dịch bệnh càng ngày càng phức tạp, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh,con em quê hương Hà Tĩnh ở TPHCM và các tỉnh phía Nam vô cùng xúc động, nguyện cố gắng vượt qua khó khăn trong đợt dịch phức tạp này.Xin chân thành cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Hà Tĩnh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU