Hà Tĩnh rút ngắn thời gian đại hội Đảng bộ để đối phó với bão số 7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 7, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 19 sẽ được diễn ra trong thời gian 3 ngày, giảm 1 ngày so với dự kiến.
Tàu thuyền của ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã vào các khu neo đậu để phòng tránh cơn bão số 7 /// Ảnh Phạm Đức Tàu thuyền của ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã vào các khu neo đậu để phòng tránh cơn bão số 7 - Ảnh Phạm Đức
Tàu thuyền của ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã vào các khu neo đậu để phòng tránh cơn bão số 7
Ảnh Phạm Đức
Ngày 13.10, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 19 (nhiệm kỳ 2020 - 2025) dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ chiều 14.10 đến trưa ngày 17.10.
Tuy nhiên, do tình hình thời tiết diễn biến hết sức phức tạp và để chủ động đối phó với cơn bão số 7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã thống nhất tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 rút ngắn xuống 1 ngày, từ chiều ngày 14.10 và bế mạc vào chiều ngày 16.10.

Bão số 7 đang hướng thẳng vào miền Trung và miền Bắc, gió giật cấp 12

Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng yêu cầu trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh, các sở ban ngành và lãnh đạo các địa phương đi dự đại hội cần phân công công việc, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cán bộ ở nhà để tập trung ứng phó với tình hình mưa lũ.
Hà Tĩnh rút ngắn thời gian đại hội Đảng bộ để đối phó với bão số 7 - ảnh 1

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh sẽ được tổ chức trong 3 ngày, giảm 1 ngày so với dự kiến

Ảnh Phạm Đức

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cơn bão số 7 (tên quốc tế là Nangka) dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh phía nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung bộ vào chiều ngày 14.10, với cường độ mạnh cấp 8 và sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Do nằm trong vùng ảnh hưởng bởi hoàn lưu của cơn bão này, tỉnh Hà Tĩnh cũng được dự báo sẽ có mưa to đến rất to.
Tính đến trưa nay (13.10), gần 4.000 tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh đang hoạt động trong vùng biển nguy hiểm do ảnh hưởng của cơn bão số 7 cũng đã được Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các địa phương kêu gọi vào nơi tránh trú an toàn.

Tàu chở hàng 9.500 tấn chênh vênh vì mắc cạn trên biển Hà Tĩnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU