Hà Tĩnh, Nghệ An huy động hàng trăm người chữa cháy rừng trong đêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An vẫn đang huy động hàng trăm người tiến hành dập lửa, chữa cháy rừng.
Khu rừng ở xã Sơn Long (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang cháy lớn và nguy cơ lan rộng ra các xã bên cạnh /// Ảnh Tân Kỳ Khu rừng ở xã Sơn Long (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang cháy lớn và nguy cơ lan rộng ra các xã bên cạnh - Ảnh Tân Kỳ
Khu rừng ở xã Sơn Long (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang cháy lớn và nguy cơ lan rộng ra các xã bên cạnh
Ảnh Tân Kỳ
Đến 22 giờ khuya, 29.6, vụ cháy rừng ở xã Sơn Long (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) vẫn chưa được khống chế và đang có nguy cơ lan rộng ra nhiều địa phương lân cận. Đám cháy được phát hiện xảy ra vào 16 giờ cùng ngày.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND H.Hương Sơn, cho biết mặc dù địa phương đã huy động gần 500 người đến ứng phó ngay sau khi đám cháy xảy ra, nhưng do gió Lào thổi mạnh và thảm thực bì dày khiến lửa lan rộng rất nhanh. Hiện đám này cháy đã lan sang khu rừng ở các xã Sơn Trà (H.Hương Sơn) và xã Ân Phú (H.Vũ Quang, Hà Tĩnh) bên cạnh.
“Vụ cháy rừng đang xảy ra chủ yếu là đồi trọc, cây dại. Trước tình hình đám cháy vẫn đang có nguy cơ lan rộng thêm, chúng tôi đã đề nghị lực lượng phòng, chống, chữa cháy rừng của tỉnh Hà Tĩnh đến hỗ trợ và chỉ đạo. Với tình hình hiện tại, nguy cơ đám cháy sẽ lan sang rừng trồng cao su và rừng trồng thông của một số xã khác là rất cao”, ông Thọ nói.
Hà Tĩnh, Nghệ An huy động hàng trăm người chữa cháy rừng trong đêm - ảnh 1

Rừng ở H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang bốc cháy chủ yếu là đồi trọc nhiều cây dại, có thảm thực bì dày

Ảnh Tân Kỳ

Ông Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND H.Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho hay, vụ cháy rừng xảy ra ở xã Ân Phú chủ yếu là đồi trọc nên không gây thiệt hại về tài nguyên rừng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng và người dân vẫn đang nỗ lực để dập tắt đám cháy, ngăn không cho lửa lan rộng thêm.
Tại Nghệ An, đến 22 giờ 30 phút tối nay, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt vụ cháy rừng thông, xảy ra ở xã Diễn An (H.Diễn Châu) vào chiều tối cùng ngày.
Theo người dân địa phương, khu rừng thông 20 năm tuổi này xảy ra cháy lớn từ mấy hôm trước và đã được dập tắt từ ngày 28.6. Tuy nhiên, đến khoảng 19 giờ tối 29.6, đám cháy lại bùng phát trở lại.
Trước đó, vào chiều cùng ngày ở xã Diễn Phú (H.Diễn Châu), các xã Diễn An khoảng 10 km cũng xảy ra 1 vụ cháy rừng. Ngay sau khi phát hiện, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cùng với người dân dập tắt được vụ cháy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU