Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 2 nghi phạm liên quan vụ cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ cưỡng đoạt 45 triệu đồng của doanh nghiệp để gỡ bài đăng trên tạp chí điện tử, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố, bắt giữ thêm 2 nghi phạm.
Phan Văn Minh (phải( và Lê Đức Điệp bị bắt giữ /// Ảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh cung cấp Phan Văn Minh (phải( và Lê Đức Điệp bị bắt giữ - Ảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh cung cấp
Phan Văn Minh (phải( và Lê Đức Điệp bị bắt giữ
Ảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh cung cấp
Ngày 7.6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến vụ cưỡng đoạt 45 triệu đồng của doanh nghiệp để gỡ bài đăng trên tạp chí điện tử, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm thêm 2 nghi phạm là Phan Văn Minh (30 tuổi) và Lê Đức Điệp (31 tuổi, cùng ngụ tại H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Đinh Bảo Trung (32 tuổi, ngụ tại P.Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh) và Nguyễn Quốc Khánh (37 tuổi, ngụ tại P.Bắc Hồng, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). Sau khi mở rộng điều tra, Minh và Điệp được xác định là đồng phạm liên quan đến vụ cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp nên bị công an bắt giữ sau đó.
Như Thanh Niên đã đưa tin, gần đây, Trung thu thập thông tin viết bài có nội dung phản ánh liên quan đến chất lượng công trình đường cứu hộ, cứu nạn đoạn qua TT.Lộc Hà (H.Lộc Hà) của một công ty xây dựng có trụ sở ở TP.Hà Tĩnh đang thi công.
Tối 6.5, sau khi bài viết này được đăng trên Tạp chí điện tử TTV (cơ quan ngôn luận của T.Ư Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam), Trung gửi link bài báo cho anh P.V.B, nhân viên công ty xây dựng đang thi công đường. Khi anh B. liên lạc để nhờ giúp gỡ bài thì Trung yêu cầu phải đưa số tiền 45 triệu đồng. Anh B. sau đó báo lại sự việc tới ban lãnh đạo công ty để tìm hướng giải quyết.
Khoảng 18 giờ 45 ngày 8.5, ông P.Đ.T, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty thi công đường, đã hẹn gặp Trung tại một khách sạn trên địa bàn TP.Hà Tĩnh để giao số tiền theo yêu cầu.
Tại khách sạn, Trung từ chối nhận tiền nhưng sau khi lên xe ô tô của mình, nghi phạm này đã gọi ông T. cùng lên xe. Khi lên xe, ông T. đặt phong bì tiền ở phía bên phải cạnh cần số rồi xuống xe.
Khi Trung lái xe đi được một đoạn thì bị Công an H.Lộc Hà phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, bắt quả tang. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ một phong bì, bên trong có 45 triệu đồng, một điện thoại di động và một số tang vật có liên quan.
Sau khi Trung bị bắt giữ, Công an tỉnh Hà Tĩnh lần lượt bắt giữ thêm Khánh, Minh và Điệp vì xác định là đồng phạm trong vụ cưỡng đoạt tài sản này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU