Hà Tĩnh có thêm 5 ca nhiễm Covid-19, là người một nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 5 ca nhiễm Covid-19 trong cùng một gia đình mà tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận,  tất cả  có liên quan đến ổ dịch ‘siêu lây nhiễm’ ở bãi biển Xuân Hải, TT.Lộc Hà, Hà Tĩnh. 
Ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang tiến hành truy vết sau khi phát hiện 5 người trong một gia đình nhiễm Covid-19 /// Ảnh Phạm Đức Ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang tiến hành truy vết sau khi phát hiện 5 người trong một gia đình nhiễm Covid-19 - Ảnh Phạm Đức
Ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang tiến hành truy vết sau khi phát hiện 5 người trong một gia đình nhiễm Covid-19
Ảnh Phạm Đức
Chiều nay, 13.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa tiếp tục ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới, là người trong cùng một gia đình. Các ca bệnh này bước đầu được xác định liên quan đến ổ dịch “siêu lây nhiễm” ở bãi biển Xuân Hải, TT.Lộc Hà, Hà Tĩnh.
Các ca bệnh này gồm: N.Q.N (47 tuổi), V.T.B (47 tuổi), chị N.T.P.T (21 tuổi), em N.Q.A (13 tuổi) và cháu N.Q.Q (8 tuổi), cùng ngụ tại tổ dân phố 6, TT.Thạch Hà, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Trưa 13.6: Thêm 98 ca Covid-19, TP.HCM có 26 bệnh nhân

Trước đó, chiều ngày 3.6, ông N. đi xe ô tô riêng xuống biển Thạch Hải để tắm nhưng do thấy đông người và nước biển ngứa nên lái xe quay trở về nhà.
Hà Tĩnh có thêm 5 ca nhiễm Covid-19, là người một nhà - ảnh 1

Khu vực gần nhà ở của 5 bệnh nhân trong cùng một gia đình đã bị phong tỏa

Ảnh Phạm Đức

Lực lượng chức năng đã phong tỏa 200 hộ dân tại khu vực gia đình 5 bệnh nhân sinh sống. Đồng thời điều tra, truy vết các F1, F2 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.
Ngành y tế cũng đã điều tra được 21 trường hợp F1 và những người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Thạch Long (H.Thạch Hà).

Nhìn lại gần một năm rưỡi chống dịch và dấu mốc 10.000 ca Covid-19 ở Việt Nam

Như vậy, tính từ ngày 5.6 đến chiều nay, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 47 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU