Hà Tĩnh có 5 bệnh nhân Covid-19 mới, 4 ca là F1 cùng gia đình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới đều đã được cách ly tập trung, trong đó có 4 ca là F1 trong cùng gia đình có người dương tính với SARS-CoV-2.
4 ca cùng gia đình là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó đã được đưa đi cách ly tập trung  /// Ảnh Phạm Đức 4 ca cùng gia đình là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó đã được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh Phạm Đức
4 ca cùng gia đình là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó đã được đưa đi cách ly tập trung
Ảnh Phạm Đức
Sáng nay, 14.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới, đều đã được cách ly tập trung.
Trong đó có 4 ca là F1 trong cùng một gia đình có người dương tính với SARS-CoV-2 trước đó và 1 ca từng đến ổ dịch “siêu lây nhiễm” bãi biển Xuân Hải (TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Sáng 14.6: Thêm 92 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 30 bệnh nhân

4 bệnh nhân trong cùng gia đình gồm: chị H.H.T (27 tuổi), cháu N.B.L (6 tuổi), anh N.T.T (25 tuổi) và chị T.T.V.T (25 tuổi), cùng ngụ tại P.Tân Giang, TP.Hà Tĩnh.
Trước đó, sáng 13.6, sau khi phát hiện 1 người thân của 4 bệnh nhân này nhiễm Covid-19, ngành y tế đã đưa tất cả các thành viên tiếp xúc gần đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Tân Giang và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, tiến hành phong tỏa khu vực nhà ở của các bệnh nhân nói trên để phun thuốc khử khuẩn.
Hà Tĩnh có 5 bệnh nhân Covid-19 mới, 4 ca là F1 cùng gia đình - ảnh 1

Ngành chức năng lập chốt phong tỏa khu vực gia đình có 5 bệnh nhân ở P.Tân Giang, TP.Hà Tĩnh

Ảnh Phạm Đức

1 ca còn lại là em T.Đ.A (15 tuổi, ngụ tại P.Văn Yên, TP.Hà Tĩnh). Bệnh nhân A. từng đi biển Xuân Hải vào ngày 3.6 cùng khung giờ với các bệnh nhân đã được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi được ngành y tế thông tin về ổ dịch “siêu lây nhiễm”, A. đã khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.
Hiện ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã truy vết được 23 F1 của các ca mắc mới. Tính từ ngày 4.6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 56 ca nhiễm Covid-19.
Hà Tĩnh có 5 bệnh nhân Covid-19 mới, 4 ca là F1 cùng gia đình - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU