Hà Tĩnh: 15 người nghi nhiễm dịch Covid-19 đã được cách ly tại bệnh viện

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Tĩnh đang điều trị và cách ly tại bệnh viện 15 người nghi nhiễm dịch Covid-19. Trong số này có người từ TP.Đà Nẵng trở về.
Hà Tĩnh đang tiến hành cách ly tại nhà hơn 4.000 người dân trở về từ TP.Đà Nẵng /// Ảnh Phạm Đức Hà Tĩnh đang tiến hành cách ly tại nhà hơn 4.000 người dân trở về từ TP.Đà Nẵng - Ảnh Phạm Đức
Hà Tĩnh đang tiến hành cách ly tại nhà hơn 4.000 người dân trở về từ TP.Đà Nẵng
Ảnh Phạm Đức
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh về hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, hiện ở tỉnh này đang điều trị và cách ly 15 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại các bệnh viện. Trong số này có người từ TP.Đà Nẵng trở về.
Cụ thể, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị và cách ly 1 người, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) 5 người, Bệnh viện đa khoa TP.Hà Tĩnh 5 người, Bệnh viện đa khoa TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 2 người và Bệnh viện đa khoa H.Lộc Hà (Hà Tĩnh) 2 người.
Tổng số công dân từ TP.Đà Nẵng về trên địa bàn Hà Tĩnh đã được 13 địa phương trong tỉnh rà soát, lập danh sách là hơn 4.000 người. Các trường hợp này đều được tiến hành điều tra dịch tễ, khám sàng lọc và tổ chức cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.
Hiện nay, ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang cách ly 1.574 người tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn. Hà Tĩnh cũng vừa lấy 676 mẫu xét nghiệm và hiện chưa có kết quả.
Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cũng đang chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh khẩn trương thực hiện phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh trong cơ sở khám, chữa bệnh theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Truy tìm nguồn gốc virus gây dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Trước tình hình dịch diễn biến rất phức tạp, khó lường tại TP.Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa yêu cầu lãnh đạo các địa phương khẩn trương huy động cả hệ thống chính trị, quyết tâm nỗ lực khắc phục khó khăn, đổi mới sáng tạo, kế thừa các bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua để thực hiện phòng dịch ở giai đoạn mới.
Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân bình tĩnh, không hoang mang dao động, nhưng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động trước diễn biến mới của dịch Covid-19.
Đặc biệt, phải tạm dừng các chuyến tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc chưa cần thiết khác đến TP.Đà Nẵng và địa phương có dịch. Khuyến cáo người Hà Tĩnh ở các địa phương có dịch tạm thời chưa về quê khi chưa thực sự cần thiết.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 29.7: Thêm 8 ca bệnh mới liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Long

Nguyễn Long

Cố tình làm lây lan bệnh nên xử theo tội giết người thậm chí giết người hàng loạt
Nguyễn Ngọc

Nguyễn Ngọc

Mong sao sớm hết dịch
Tien Nguyen

Tien Nguyen

Ôi du lịch ơi là du lịch(!).
Haonguyen

Haonguyen

Chen nhau du lịch . Sân bay , ga tàu ...người đông như kiến .Khẩu trang không đeo , cười nói ầm ĩ .... Quá chủ quan !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU