Hà Nội yêu cầu 4 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 16.5, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã gửi công văn "khẩn" đến 4 bệnh viện (BV) trên địa bàn, yêu cầu sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận bệnh nhân (BN) Covid-19.
Đội "đặc nhiệm" của Hà Nội lên đường chi viện Bắc Giang /// ẢNH: LÊ XUÂN HẢI Đội "đặc nhiệm" của Hà Nội lên đường chi viện Bắc Giang - ẢNH: LÊ XUÂN HẢI
Đội "đặc nhiệm" của Hà Nội lên đường chi viện Bắc Giang
ẢNH: LÊ XUÂN HẢI
4 BV này là Bắc Thăng Long, Đức Giang, Thanh Nhàn và Hà Đông, do BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh) sẽ không tiếp nhận BN Covid-19 tại Hà Nội. Hiện ổ dịch tại BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 vẫn đang diễn biến phức tạp với 89 ca F0 tại BV, tính đến đầu giờ sáng 16.5; trên địa bàn Hà Nội cũng đã ghi nhận 77 trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng từ ngày 29.4 đến nay, hầu như đều được BV Bệnh nhiệt đới T.Ư điều trị.

Sáng 17.5: Thêm 37 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, riêng Bắc Giang 22 ca

Cách đây hơn 1 tuần, lần đầu tiên 1 BV của Hà Nội là BV Thanh Nhàn phải tiếp nhận điều trị 11 BN từ BV K cơ sở Tân Triều sang, nhưng ngay hôm sau đã phát hiện 1 nhân viên điều trị BN Covid-19 bị lây nhiễm chéo, phải đưa sang BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 điều trị. Với yêu cầu mới này của Sở Y tế, 4 BV của Hà Nội nói trên phải đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các trường hợp bệnh Covid-19.
Trong ngày 16.5, Hà Nội chỉ phát hiện 5 ca bệnh, trong đó có 2 ca trong cộng đồng, 1 ca liên quan đến BV K và 2 ca nhập cảnh.
Ngày 16.5, Hà Nội đã cử 20 y bác sĩ, chuyên gia dịch tễ tiêu biểu nhất lên hỗ trợ Bắc Giang. Hệ thống phòng xét nghiệm của Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ Bắc Giang xét nghiệm trên 10.000 mẫu; điều tra, truy vết, khoanh vùng toàn bộ KCN Vân Trung gần 100.000 công nhân (nơi có 152 ca dương tính); khử khuẩn toàn bộ KCN này…
Cùng ngày 16.5, 7 tập thể, cá nhân của H.Đông Anh (Hà Nội) đã được Thủ tướng tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong chống dịch với phương cách sáng tạo là giãn cách 3 lớp (lớp lõi nguy cơ cao giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, lớp giữa giãn cách theo Chỉ thị 15 và lớp ngoài giãn cách theo Chỉ thị 19). Nhờ đó, dù ổ dịch BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 trên địa bàn Đông Anh diễn biến rất phức tạp, thì dịch cũng không lây lan ra cộng đồng.

Phun khử khuấn Bệnh viện K - “điểm nóng” Covid-19 phức tạp ở Hà Nội

* Tại Quyết định số 715/QĐ-TTg ngày 16.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng quyết định tặng Bằng khen cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng, Sở Y tế Đà Nẵng đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU