Hà Nội xét nghiệm diện rộng, chia mẫu cho các cơ sở

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hà Nội sẽ mở rộng vùng và đối tượng xét nghiệm, trong đó, các địa phương đề nghị lấy 1.000 mẫu tại thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, H.Mê Linh) và 8.000 mẫu tại H.Đông Anh.
Chiều 3.2, tại cuộc giao ban của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh thông báo trong ngày TP không phát hiện ca dương tính mới. Ông Hạnh cho rằng Hà Nội đã xét nghiệm trên 17.000 mẫu, nhưng chỉ có 4 ca dương tính, là chỉ số cho thấy có thể tạm yên tâm.

Sáng 4.2: Phát hiện thêm 37 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Sau nhiều ngày bị kêu vì chậm triển khai khu cách ly F1, ngày 3.2 Hà Nội đã triển khai khu nhà ở sinh viên ở Pháp Vân - Tứ Hiệp làm khu cách ly, như đợt dịch trước đây. Tuy có những tín hiệu khả quan, nhưng ông Hạnh cảnh báo dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và có khả năng xuất hiện ca F0 mới ngoài cộng đồng.
Hiện nay, theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và những khuyến nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Hà Nội sẽ mở rộng vùng và đối tượng xét nghiệm, trong đó, các địa phương đề nghị lấy 1.000 mẫu tại thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, H.Mê Linh) và 8.000 mẫu tại H.Đông Anh, nên Hà Nội dự kiến sẽ phân bổ mẫu cho các đơn vị thuộc Bộ Y tế đã được chỉ định hỗ trợ cho TP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU