Hà Nội xác minh thông tin bệnh nhân 620 có qua Bến xe Nước ngầm

0 Thanh Niên
Có thông tin bệnh nhân Covid-19 thứ 620 của Hà Nam đi qua Bến xe Nước ngầm (TP.Hà Nội). 'Nếu đúng thông tin như thế thì mối đe dọa với Hà Nội rất lớn', Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết.
Chiều 3.8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tính đến 14 giờ cùng ngày, toàn TP.Hà Nội ghi nhận 88.289 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8.7 đến nay.

Bản tin Covid-19 ngày 3.8: Những ngày quyết định của cuộc chiến chống dịch

TP.Hà Nội đã test nhanh được 70.689 trường hợp, ghi nhận 12 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR, kết quả đều âm tính.
508 người về từ Đà Nẵng có triệu chứng hoặc đi qua vùng dịch đã được lấy mẫu làm xét nghiệm Realtime - PCR, kết quả tất cả cũng đều âm tính. 130 trường hợp F1 liên quan đến 2 bệnh nhân (BN) 447 và 459 tại Hà Nội được xét nghiệm PCR và đều âm tính.
Như vậy, đến hôm qua, Hà Nội vẫn thuộc nhóm nguy cơ thấp, do chưa có ca bệnh lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ tiềm ẩn của TP.Hà Nội vẫn ở mức cao, với các lý do: 2 BN 447 và 459 hạ cánh ở Sân bay Nội Bài là khu vực đông đúc, giao dịch rất nhiều; 88.000 người trở về từ Đà Nẵng vẫn có nguy cơ ủ bệnh chưa phát; phát sinh tình huống mới là có thông tin BN 620 của Hà Nam đi qua Bến xe Nước ngầm (Q.Hoàng Mai). CDC Hà Nội sẽ khẳng định lại với CDC Hà Nam xem có đúng BN đi xe của nhà xe Kim Chi, về đỗ ở Bến xe Nước ngầm hay không. “Nếu đúng thông tin như thế thì mối đe dọa với Hà Nội rất lớn”, Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trường Quang Việt cho biết.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 4.8: Thêm 10 ca mắc mới ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU