Hà Nội tuyên truyền người dân không ăn thịt chó

28 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Việc kinh doanh, giết mổ và sử dụng thịt chó, mèo cũng gây phản cảm đối với khách quốc tế, ảnh hưởng đến hình ảnh của một thủ đô văn minh, hiện đại.
Một bé trai 7 tuổi bị chó cắn gây mất phần lớn môi trên được chăm sóc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức
 /// Thu Trang Một bé trai 7 tuổi bị chó cắn gây mất phần lớn môi trên được chăm sóc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức - Thu Trang
Một bé trai 7 tuổi bị chó cắn gây mất phần lớn môi trên được chăm sóc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức
Thu Trang
UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 4.170 về việc tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn TP.
[VIDEO] Cấm ăn thịt chó - Bạn nghĩ sao?
Theo đó, UBND TP giao UBND các quận, huyện, thị xã cập nhật thông tin và lập sổ quản lý về chó nuôi trên địa bàn, tổ chức ký cam kết thực hiện việc khai báo nuôi chó, mèo và chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt đối với bệnh dại.
Đáng chú ý, bên cạnh việc quản lý chặt các cơ sở giết, mổ, kinh doanh thịt chó, mèo, Hà Nội cũng yêu cầu chính quyền cấp dưới tuyên truyền về nguy cơ và tác hại mắc các bệnh truyền nhiễm (bệnh dại, bệnh xoắn khuẩn, bệnh tả...) khi sử dụng thịt chó, mèo để người dân nhận thức được và từ bỏ thói quen sử dụng các loại thịt này.
Theo UBND TP.Hà Nội, việc kinh doanh, giết mổ và sử dụng thịt chó, mèo cũng gây phản cảm đối với khách quốc tế, ảnh hưởng đến hình ảnh của một thủ đô văn minh, hiện đại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Bình

Trần Bình

Xã hội ngày càng phát triển không còn như những năm nghèo khó mà phải ăn dặm thêm các loại thịt chó mèo như lúc trước, cần chấm dứt ngay các thói quen trước đây về việc sử dụng thịt chó mèo để cùng hội nhập với quốc tế !
Trần Chương

Trần Chương

Vậy cũng nên chấm dứt nuôi chó mèo luôn để " hội nhập" với hàng xóm láng giềng. Ý thức người dân còn kém thì nuôi chó mèo làm gì cho khổ hàng xóm, mà không có chó mèo cũng chẳng ai ăn được.
Vominhkhoa

Vominhkhoa

Trường hợp nầy khi người nuôi Chó, mèo phải khai báo triệt để. Để khi có tai nạn xảy ra người chủ nuôi phải có trách nhiệm . Tôi đã từng nằm bệnh viên cả tháng trời vì cán Chó lúc đó không ai nhận là Chó của mình.
Tôi đề nghị: Đưa vào luật và hình phạt phải được thực thi triệt để, Không nên đánh trống bỏ dùi. Và mô hình xe bắt chó như T/P HCM cần phải nhân rộng. Như vậy chủ vật nuôi mới sợ và xử lý triệt để khi vật nuôi gây tại nạn bằng hình thức chế tài và trách nhiệm có như thế mới an tâm cho người dân
Quang Hải

Quang Hải

Khu phố tôi ở Q. Bình Thạnh, Tp.HCM đây thả chó chạy lung tung sủa và nhảy bổ vào người chạy ngang qua, phóng uế bừa bãi gây mất vệ sinh có thấy đội bắt chó nào đâu. Làm ở trung tâm tp cho có lệ rồi đánh trống bỏ dùi không kiên trì. Phải đi tuần liên tục canh bắt đồng loạt trên toàn thành phố mới mong có ý thức.
Chu Van

Chu Van

Quá tốt! Cuối cùng thì ăn thịt chó cũng được công nhận không phải là một "nét văn hóa".
trần khánh dung

trần khánh dung

Đúng rồi đó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU