Hà Nội triển khai đăng ký tiêm chủng cho tất cả người dân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 11.7, theo ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, với chiến dịch tiêm chủng lần này, số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng của Hà Nội (từ 18 - 65 tuổi) là hơn 5,1 triệu.
Người dân tiêm vắc xin /// ẢNH: ĐỘC LẬP Người dân tiêm vắc xin - ẢNH: ĐỘC LẬP
Người dân tiêm vắc xin
ẢNH: ĐỘC LẬP
Nếu nguồn cung vắc xin bảo đảm, Hà Nội sẽ phấn đấu đạt tối đa 200.000 mũi tiêm/ngày. Hà Nội cũng chủ động triển khai 824 điểm tiêm chủng, 1.000 dây chuyền tiêm chủng, mỗi dây 200 mũi/ngày, đồng thời huy động 100 tổ cấp cứu cơ động để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp xảy ra các phản ứng sau tiêm chủng...
Trao đổi với Thanh Niên, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết hiện tất cả các phường, xã của Hà Nội đều đã tiến hành đăng ký tiêm chủng cho người dân. “Người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin bằng 2 cách là đăng ký bản giấy tại phường, xã, sau đó cán bộ sẽ nhập các dữ liệu lên Sổ SKĐT hoặc đăng ký online trực tiếp trên Sổ SKĐT và Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. TP.Hà Nội đang triển khai song song việc đăng ký trong quá trình chờ vắc xin về, khi nào có vắc xin sẽ tiêm theo thứ tự ưu tiên theo quy định”, ông Tuấn nói.

Sáng 12.7: Thêm 662 ca Covid-19, riêng TP.HCM có 544 ca

Cũng theo lãnh đạo CDC Hà Nội, phương án triển khai tiêm (dự kiến Hà Nội sẽ chia làm 10 nhóm đối tượng tiêm vắc xin) sau khi được UBND TP.Hà Nội phê duyệt sẽ được đăng tải công khai trên trang web của Sở Y tế Hà Nội trong tuần tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU