Hà Nội: Tổ dân phố 6 P.Quán Thánh giới thiệu 9 người ứng cử Quốc hội 15

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

100% cử tri Tổ dân phố 6 P.Quán Thánh (Hà Nội) tín nhiệm biểu quyết nhất trí giới thiệu 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 cư trú trên địa bàn. Trong số 9 người ứng cử, có 7 người là Ủy viên Bộ Chính trị.
Những người ứng cử Quốc hội tại hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú ở Tổ dân phố số 6 P.Quán Thánh /// Ảnh Mattran.org.vn Những người ứng cử Quốc hội tại hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú ở Tổ dân phố số 6 P.Quán Thánh - Ảnh Mattran.org.vn
Những người ứng cử Quốc hội tại hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú ở Tổ dân phố số 6 P.Quán Thánh
Ảnh Mattran.org.vn
Tối 23.3, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam P.Quán Thánh (Q.Ba Đình, Hà Nội) tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15.
Tại hội nghị, cử tri đã được nghe sơ yếu lý lịch trích ngang của 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 trên địa bàn, gồm các ông, bà: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội; Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Nội chính T.Ư; Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND tối cao; Lê Khánh Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Vân Chi, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội.
Sau khi nghe sơ yếu lý lý lịch trích ngang của 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 trên địa bàn, các cử tri Tổ dân phố số 6 biểu thị sự nhất trí đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15, đồng thời bày tỏ đây là các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt và có đủ năng lực, trí tuệ, tầm nhìn chiến lược để thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Quốc hội giao phó.
Các cử tri cho rằng, 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 nêu trên đều có khả năng tiếp thu và truyền tải ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân đến các cơ quan nhà nước. Do đó, nếu tiếp tục ứng cử và được bầu là đại biểu Quốc hội khóa 15, những người trong danh sách ứng cử sẽ là những đại biểu có nhiều kinh nghiệm, cùng Quốc hội nghiên cứu, hoạch định ra các chủ trương, chính sách, pháp luật để Đảng, Nhà nước lãnh đạo đất nước phát triển hùng cường, nhân dân ấm no hạnh phúc, thực hiện được mục tiêu của Nghị quyết XIII của Đảng.
Hà Nội: Tổ dân phố 6 P.Quán Thánh giới thiệu 9 người ứng cử Quốc hội 15 - ảnh 1

Các cử tri biểu quyết giới thiệu những người ứng cử Quốc hội khóa 15

Ảnh mattran.org.vn

Thay mặt những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ niềm xúc động trước những tình cảm mà cử tri tổ dân phố dành cho người ứng cử, đồng thời nhấn mạnh, đây vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn bởi sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri cả nước đối với đại biểu Quốc hội nói chung và những đại biểu Quốc hội là Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
Đại diện cho cơ quan có người được giới thiệu ứng cử phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chánh Văn phòng T.Ư Đảng, khẳng định 9 người được giới thiệu đều đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong luật, là những người có trí tuệ, kinh nghiệm và uy tín cao trong các hoạt động của Quốc hội, gần gũi với bà con nhân dân, đồng thời luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong nhiệm kỳ làm đại biểu Quốc hội, luôn trực tiếp lắng nghe, phản ánh ý kiến cử tri đến Quốc hội.
Ông Nguyễn Đắc Vinh tin tưởng, với kinh nghiệm của mình, những người được ứng cử sẽ phát huy vai trò của đại biểu Quốc hội, là người đại diện, nói được tiếng nói của nhân dân.
Tại hội nghị, 100% cử tri đã biểu quyết nhất trí giới thiệu 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU