Hà Nội thu hồi hơn 126 triệu tiền hỗ trợ Covid-19 sai đối tượng

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH phát hiện 115 hộ ở xã Phượng Dực (H.Phú Xuyên, Hà Nội) không đủ tiêu chuẩn hộ nghèo và cận nghèo nhận tiền hỗ trợ Covid-19.

Ngày 20.11, ông Lê Quý Đôn, Chủ tịch UBND xã Phượng Dực (H.Phú Xuyên, Hà Nội), cho biết Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH đã phát hiện 115 hộ ở xã Phượng Dực không đủ tiêu chuẩn hộ nghèo và cận nghèo nhận tiền hỗ trợ Covid-19. Đến nay, đã có 56 hộ trả lại hơn 126 triệu đồng; còn 59 hộ chưa thu hồi được với số tiền 154 triệu đồng.
Theo ông Đôn, tháng 10.2019, sau khi rà soát, trong xã có nhiều hộ chưa có ti vi, quạt điện… và được xét vào diện hộ cận nghèo. Khi có dịch Covid-19, các hộ nghèo, cận nghèo được nhận tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, cuối tháng 8.2020, khi Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH về làm việc thì nhiều hộ đã mua được ti vi, quạt điện... và không còn là hộ cận nghèo. Vì lý do này, địa phương đang hết sức khó khăn để thu hồi lại số tiền đã chi cho 115 hộ kể trên.
Còn theo ông Nguyễn Hồng Dân, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Hà Nội, xã Phượng Dực không chi sai tiền hỗ trợ Covid-19 mà do việc xác định đối tượng chưa chuẩn.
Trước đó, Tổng đài 111 giải đáp thắc mắc về gói hỗ trợ Covid-19 đã nhận được phản ánh của người dân ở xã Phượng Dực về việc nhiều hộ dân khá giả được nhận tiền hỗ trợ Covid-19. Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH vào cuộc và xác định tại H.Phú Xuyên có 125 hộ không thuộc diện nghèo và 1.894 hộ không thuộc diện cận nghèo. Trong đó, xã Phượng Dực có 115 hộ không thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo được nhận tiền hỗ trợ Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuoc Huu

Phuoc Huu

Thu hồi xong có khởi tố không ? Tham nhũng thời vụ ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU