Hà Nội thí điểm cấm đường Uber, Grab trong 1 tháng

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sở GTVT Hà Nội cũng đã gửi văn bản đến các doanh nghiệp vận tải đề nghị chấp hành quy định mới.
Ngày 11.1, Sở GTVT Hà Nội ra thông báo cho biết sẽ thí điểm cấm đường Uber, Grab như taxi truyền thống trên 13 tuyến phố trong thời gian từ 11.1 - 11.2, vào khung giờ cao điểm (6 - 9 giờ sáng, 16 giờ 30 - 19 giờ 30), tại các tuyến phố: Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, đường Khâm Thiên, Hàng Bài. Riêng đường Cầu Giấy, Xuân Thủy hạn chế hoạt động theo cả hai chiều từ 6 - 21 giờ. Các tuyến hạn chế 24/24 giờ cả ngày và đêm gồm phố Phủ Doãn, ngõ 897 Giải Phóng (cổng vào Bến xe phía nam); cầu Chương Dương hạn chế hoạt động theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật từ 6 - 9 giờ, trừ ngày lễ, cuối tuần...
Sở GTVT Hà Nội cũng đã gửi văn bản đến các doanh nghiệp vận tải đề nghị chấp hành quy định mới, đồng thời yêu cầu áp dụng biện pháp không kết nối dịch vụ với các tài xế không chấp hành quy định.
Trước đó, ngày 10.1, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đốc thúc, yêu cầu các đơn vị chức năng kiên quyết giải tỏa các bãi đỗ xe không phép và chấn chỉnh việc thu phí sai quy định gây bức xúc trong nhân dân. Các quận, huyện, thị xã được yêu cầu chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, đặc biệt tại các bãi, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định... Các đơn vị có biện pháp chống tái lấn chiếm, tái vi phạm và chịu trách nhiệm trước UBND TP về việc duy trì trật tự đô thị; đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các tổ chức, cá nhân tái phạm.
UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện, kiên quyết xử lý, giải tỏa các điểm, bãi trông giữ xe trái phép; xử lý vi phạm các điểm thu phí cao; thu hồi giấy phép các điểm tái phạm nhiều lần hoặc gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nphong

Nphong

Tại sao gọi là thí điểm? Là taxi thì phải cấm như nhau chứ ! Xe hoạt động Uber, Grab phải đăng ký và dán logo khi hoạt động, nếu không thực hiện khi bị phát hiện thì coi như là kinh doanh không phép, chiếu theo luật mà xử thôi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU