Hà Nội thêm 4 ca Covid-19, 2 ca liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 6.5, Hà Nội xuất hiện thêm 2 ca Covid-19 có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và đã lập tức ra thông báo khẩn tìm những người có liên quan đến bệnh viện này.
Dịch Covid-19 đang vào hồi căng thẳng với những diễn biến rất nhanh /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Dịch Covid-19 đang vào hồi căng thẳng với những diễn biến rất nhanh - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Dịch Covid-19 đang vào hồi căng thẳng với những diễn biến rất nhanh
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Sáng 6.5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố vừa ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, gồm 1 trường hợp tại H.Đông Anh và 3 trường hợp tại H.Sóc Sơn.

KHẨN: Thêm 4 ca Covid-19 ở Hà Nội, 2 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Trong số này, có 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (ở xã Kim Chung, H.Đông Anh) và 2 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Trong 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, có 1 trường hợp tại huyện Đông Anh là N.T.T.H (44 tuổi, ở xã Uy Nỗ) - là con gái đi chăm mẹ điều trị tại bệnh viện.
Hà Nội thêm 4 ca Covid-19, 2 ca liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư - ảnh 1

Thông báo mới nhất của Sở Y tế Hà Nội

Nguồn Sở Y tế Hà Nội

Một trường hợp là N.T.B (61 tuổi, ở xã Việt Long, H.Sóc Sơn), là mẹ đi chăm con gái.
Ngoài ra, 2 trường hợp còn lại là N.T.Th (35 tuổi) và H.T.G (1 tuổi) ở xã Mai Đình, H.Sóc Sơn - là F1 của bệnh nhân H. (nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen ở TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).
Bệnh nhân Th. có lên thăm và gặp bệnh nhân H. tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng 6.5: Bộ Y tế trước đó đã công bố 8 ca Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Như vậy, đến sáng 6.5, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đã ghi nhận tổng số 31 trường hợp mắc Covid-19 (trong đó 22 trường hợp được phát hiện tại bệnh viện, 2 được phát hiện tại Hưng Yên, 5 trường hợp phát hiện tại Thái Bình và 2 được phát hiện tại Hà Nội).
Trước diễn biến này, Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo khẩn tìm những người đã từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư  từ 14.4 đến nay. Tất cả những người này cần thực hiện khai báo y tế ngay, liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Qua rà soát sơ bộ, Sở Y tế Hà Nội đã nắm được danh sách khoảng 270 người đã đến bệnh viện này từ 20.4 đến 5.5, nhưng nay phạm vi tìm kiếm người đã được nâng thêm 1 tuần, tính từ 14.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Cuc

Kim Cuc

Lây nhiễm trong BV phần lớn do sự thiếu ý thức của bệnh nhân, người nuôi bênh và người thăm bệnh. Thường các BV làm tốt khâu khai báo và đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng vào. Nhưng vào đến bên trong BV rồi có người gỏe khẩu trang ra hút thuốc, ăn uống, thậm chí không hút thuốc không ăn uống vẫn vô tư kéo khẩu trang xuống khỏi miệng. Bảo vệ co nhắc nhở thì cũng như nước đỗ lá khoai. Không ai phạt ai và ai là người chịu trách nhiệm đi phạt những người này. Đây là khâu tồn tại ở các BV hiện nay. Khuông viên BV là nơi các ông nhả khói mặc dù BV có treo tấm bảng to đùng không hút thuốc lá trong BV. Bao năm nay các BV chưa làm tốt khâu này. Cho nên việc không mang khẩu trang trong BV chưa thực hiện tốt.
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Bác sỹ cũng là người thường, cũng có cuộc sống xã hội... và bác sỹ đã được phát hiện nhiễm đầu tiên.
Giang

Giang

lo cho Y tế Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành phía Bắc nước ta quá....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU