Hà Nội thêm 3 ca dương tính là F1 của nam bảo vệ khu công nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CDC Hà Nội cho biết, đã có 9 người được xét nghiệm dương tính liên quan đến 2 ổ dịch mới là chùm ca bệnh 5 người cùng gia đình tại H.Mỹ Đức và nam bảo vệ tại Công ty TNHH Sei - KCN Bắc Thăng Long.
Hà Nội đang áp dụng các biện pháp mạnh tay hơn để đối phó với Covid-19 /// Ảnh CDC Hà Nội Hà Nội đang áp dụng các biện pháp mạnh tay hơn để đối phó với Covid-19 - Ảnh CDC Hà Nội
Hà Nội đang áp dụng các biện pháp mạnh tay hơn để đối phó với Covid-19
Ảnh CDC Hà Nội
Theo đó, ngày 5.7, bệnh nhân H.V.H là F1 của các BN 20533, 20536, 20542 tại Bắc Giang tiếp xúc lần cuối 27.6. Từ 28.6 đến 4.7, anh H. làm bảo vệ tại khu vực cổng F5 của công ty SEI, tại cổng bệnh nhân làm nhiệm vụ kiểm tra thẻ nhân viên và phát khóa dây xe cho công nhân. Bệnh nhân có triệu chứng sốt ngày 1.7, đến khám tại BV đa khoa Đông Anh ngày 4.7 test nhanh kháng nguyên dương tính, 5.7 được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm PCR dương tính (CDC thực hiện).
Tới sáng nay, 6.7, CDC Hà Nội ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc bệnh là F1 của BN Hoàng Văn Hiếu. Gồm: L.T.T, nữ, (34 tuổi), F1 cùng xóm trọ thường xuyên tiếp xúc Hiếu, nhân viên công ty MOLEX (sơ bộ có 12 F1 cùng phân xưởng tại công ty MOLEX).
N.X.S, nam, (46 tuổi) , F1 làm bảo vệ cùng ca trực tiếp xúc hàng ngày với F0 tại công ty TNHH SEI. N.V.K, nam (43 tuổi), F1 làm bảo vệ cùng ca trực tiếp xúc hàng ngày với F0 tại công ty TNHH SEI.
Ngoài 4 ca mắc mới đều tại H.Đông Anh, kết quả truy vết 61 trường hợp (49 F1 của BN Hiếu, 12 F1 của BN Thoa). Trong đó 49 F1 của BN Hiếu đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả: 03 dương tính, còn lại âm tính. 12 F1 của BN Thoa đang được lấy mẫu xét nghiệm.
Tổng số người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng đã được lấy mẫu 1.804 đã có kết quả 1.789 trường hợp âm tính (1490 mẫu gộp 10), còn lại chưa có kết quả. Các trường tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính đang tiếp tục được điều tra bổ sung.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 tử vong, đều là những phụ nữ cao tuổi

5 người trong gia đình dương tính tại H.Mỹ Đức

Ngoài ra,CDC Hà Nội cho biết 5 người trong một gia đình tại H.Mỹ Đức đã dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, mẫu bệnh phẩm của anh L.V.C (39 tuổi, địa chỉ tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, là lái xe tự do) được chuyển Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xét nghiệm, cho kết quả dương tính sàng lọc lần 1.
Mẫu bệnh phẩm này đã được gửi lên CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định. Ngoài ra, kết quả điều tra, 4 người trong cùng gia đình anh C (gồm: Vợ là N.T.T, 31 tuổi, nghề nghiệp làm ruộng và 3 con (con trai L.V.T, 18 tuổi, là học sinh lớp 12; con gái L.T.L.A, 13 tuổi, và con gái L.T.K.N 8 tuổi) đều có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm nhanh đều cho kết quả dương tính.  
Kết quả, 5 trường hợp nêu trên đều dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, 5 bệnh nhân này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Tổng số F1 là 81 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, chưa có kết quả. Tổng số người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng là 38, trong đó 16 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm chưa có kết quả. Phòng khám đa khoa An Mỹ: tạm thời phong tỏa phòng khám để điều tra người tiếp xúc và liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU