Hà Nội: 'Tập kích' kho hàng lậu lớn gần trụ sở hải quan

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng Quản lý thị trường vừa tập kích kho hàng lậu nằm ẩn trong khu vực Cảng ICD Mỹ Đình - nơi có trụ sở cơ quan hải quan thực hiện kiểm tra, thông quan cho các hàng hóa nhập khẩu chủ yếu bằng đường hàng không.
Lực lượng quản lý thị trường kiểm đếm hàng tại kho /// Ảnh QLTT Lực lượng quản lý thị trường kiểm đếm hàng tại kho - Ảnh QLTT
Lực lượng quản lý thị trường kiểm đếm hàng tại kho
Ảnh QLTT
Ngày 16.7, Quản lý thị trường Hà Nội cùng Tổ công tác 368 về thương mại điện tử của Tổng cục Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh nằm trong khuôn viên Cảng ICD Mỹ Đình (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) - cảng chuyên dụng, nơi đặt trụ sở của cơ quan hải quan nhằm thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa, thông quan cho các hàng hóa nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu bằng đường hàng không.
Cơ sở kinh doanh này thuộc Công ty TNHH MTV chuyển phát nhanh Thuận Phong - Chi nhánh Hà Nội, có trụ sở chính tại số 199 đường Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Người đứng đầu chi nhánh là ông Fang Hong Yuan, quốc tịch Trung Quốc.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở xuất trình giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh; giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; giấy phép hoạt động bưu chính liên tỉnh…
Đoàn kiểm tra đã phát hiện số lượng hàng hóa rất lớn được đóng trong các thùng các tông, bao tải, túi ni lông… bên ngoài có dán thông tin về chủ hàng như: Tổng kho Thanh Vân, shop Hồng Thắm, shop Hương Ngát… đang tập kết để chuẩn bị chuyển phát.
Báo cáo của Quản lý thị trường cho biết, kiểm đếm từ 10 giờ ngày 16.7 đến 16 giờ ngày 17.7, đã phát hiện các mặt hàng gồm: chăn ga các loại mang nhãn Zara Home; quần áo Adidas, ấm đun nước điện, mặt nạ đắp mặt, táo sấy khô đóng hộp, cao xoa bóp, kem đánh răng, xịt khoáng, mỹ phẩm dưỡng da, dầu gội đầu, dầu xả, sữa bột, máy tập thể lực, đồ gia dụng các loại… Tổng số hàng hóa là trên 100.000 sản phẩm và hơn 20 bao hàng hóa đang được tiếp tục kiểm đếm.
Toàn bộ số hàng trên, doanh nghiệp chỉ cung cấp được 1 hóa đơn giá trị gia tăng số kèm tờ khai hải quan về 340 máy tập bụng. Nhưng đối chiếu với hàng hóa cụ thể thì không phù hợp về chủng loại, kích thước. Ngoài ra, không có hóa đơn chứng từ gì khác.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm đếm, phân loại và tạm giữ để xác minh, làm rõ chủ cụ thể của từng lô hàng lậu, hàng có dấu hiệu giả sở hữu trí tuệ, hàng có dấu hiệu giả xuất xứ cũng như các hàng hóa không đúng với bản chất, công dụng của hàng hóa (lừa dối người tiêu dùng) và các vi phạm khác.
Đoàn kiểm tra cũng phối hợp với đại điện pháp lý của các nhãn hàng đang được bảo hộ tại Việt Nam như Zara, Adidas… để xác nhận hàng thật, hàng giả đối với các hàng hóa vừa phát hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Áp dụng "chiêu" nơi nguy hiểm ..có khi nơi an toàn ?
Duc Lehong

Duc Lehong

"Nơi hầm tối là nơi sáng nhất."
AnhNg

AnhNg

Có thật là kho hàng lậu hoành tráng sát bên nách mà HQ lại không biết tí gì sao?
Văn Minh

Văn Minh

Không có sự ăn chia, bao che, bảo kê .... không bao giờ tồn tại. Cần phải điều tra kỹ và đưa ra chúng ra ánh sáng pháp luật.
Vietdung Bui

Vietdung Bui

Thương trường là chiến trường !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU