Hà Nội ra công điện khẩn đóng cửa nhà hàng, tiệm cắt tóc, gội đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 24.5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ra công điện khẩn yêu cầu đóng cửa nhà hàng, tiệm cắt tóc, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp tại khu công nghiệp đăng ký xét nghiệm cho toàn bộ công nhân.
Hà Nội đề nghịchủ đầu tư các dự án chủ động xét nghiệm cho cư dân để đảm bảo chống dịch /// Ảnh Kiến Trần Hà Nội đề nghịchủ đầu tư các dự án chủ động xét nghiệm cho cư dân để đảm bảo chống dịch - Ảnh Kiến Trần
Hà Nội đề nghịchủ đầu tư các dự án chủ động xét nghiệm cho cư dân để đảm bảo chống dịch
Ảnh Kiến Trần

"Dừng triệt để" hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các quận, huyện “tập trung thực hiện quyết liệt” các nhiệm vụ sau:
Từ 12 giờ ngày 25.5, tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về); các cửa hàng cắt tóc, gội đầu, cho đến khi có thông báo mới của thành phố; không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người.
Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Thực hư tin đồn “người Ấn Độ mắc Covid-19 ngã phun máu” ở BigC Thăng Long

Sở Y tế được yêu cầu chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát triển khai phương án bổ sung các khu cách ly tập trung để chủ động đáp ứng việc cách ly tập trung của thành phố.
Xử lý nghiêm trách nhiệm đối với người đứng đầu và các cá nhân liên quan nếu để xảy ra lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây nhiễm dịch bệnh từ các khu cách ly tập trung ra cộng đồng; các vi phạm về quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và thành phố.
Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã được yêu cầu rà soát, kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của các lực lượng trong toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 từ tổ dân phố, thôn xóm, hộ gia đình, tổ sản xuất, nhất là các khu chung cư, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên, khu nhà ở học sinh, sinh viên trên địa bàn; tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác tập huấn, đảm bảo năng lực hiệu quả hoạt động và trách nhiệm của tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn.
Giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại cộng đồng, tuyệt đối không để xảy ra các ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng.
Thần tốc, truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm nhanh, kịp thời để sàng lọc khi có ca bệnh mới phát sinh.

Ca Covid-19 từng đi hỗ trợ bầu cử, 4 tòa nhà Goldmark City bị phong tỏa

Hạn chế, tiến tới dừng hoạt động cách ly tại khách sạn nội đô

Sở Y tế được giao tiếp tục siết chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các bệnh viện; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các đơn vị liên quan rà soát các cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn và cơ sở lưu trú, kiên quyết dừng việc tiếp nhận đối với các cơ sở không đủ điều kiện.
Hạn chế tiến tới dừng hoạt động cách ly y tế tại khách sạn và cơ sở lưu trú trong các quận nội đô.

Doanh nghiệp phải bỏ kinh phí xét nghiệm cho công nhân, đề nghị các chủ đầu tư xét nghiệm cho cư dân 

Hà Nội cũng yêu cầu các cơ quan chức năng có văn bản đề nghị các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đăng ký xét nghiệm cho nhân viên, người lao động, gửi trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tổ chức lấy mẫu và kinh phí xét nghiệm do các tổ chức, doanh nghiệp quản lý người lao động chi trả.
Yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội từ thời điểm từ ngày 10.5 đến ngày 24.5 đều phải khai báo y tế trên website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone, hoàn thành chậm nhất trong ngày 25.5. Từ ngày 25.5, tất cả người từ tỉnh khác về thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội.
Đề nghị Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn T&T và các tổ chức, doanh nghiệp chủ động, kịp thời tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động, cư dân trong khu vực trụ sở và các dự án do doanh nghiệp đầu tư, quản lý trên địa bàn thành phố để đảm bảo kịp thời hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU