Hà Nội phong tỏa toà 34T Trung Hoà Nhân Chính vì có người dương tính SARS-Cov-2

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng đang tổ chức các chốt trực, phong tỏa một tòa chung cư tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) vì phát hiện 1 người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 qua kết quả xét nghiệm lần đầu.
Lực lượng chức năng đang tổ chức phong tỏa chung cư 34T Hoàng Đạo Thúy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vì một người phụ nữ tại đây có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 /// Ảnh Trần Cường Lực lượng chức năng đang tổ chức phong tỏa chung cư 34T Hoàng Đạo Thúy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vì một người phụ nữ tại đây có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh Trần Cường
Lực lượng chức năng đang tổ chức phong tỏa chung cư 34T Hoàng Đạo Thúy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vì một người phụ nữ tại đây có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh Trần Cường
Chiều 29.3, cơ quan chức năng phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức phong tỏa toà chung cư 34T đường Hoàng Đạo Thúy (phường Trung Hòa, Cầu Giấy) vì phát hiện 1 phụ nữ sống tại đây có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội phong tỏa toà 34T Trung Hoà Nhân Chính vì có người dương tính SARS-Cov-2 - ảnh 1

Chung cư 34T Hoàng Đạo Thúy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được thiết lập hàng rào cứng, hạn chế người ra, vào

Ảnh Trần Cường

Theo nguồn tin của Thanh Niên, hiện người này đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư để cách ly, điều trị.
Để bảo đảm an toàn và thực hiện các biện pháp phòng dịch, lực lượng chức năng đã phong tỏa chung cư 34T, hạn chế người ra, vào, chờ thông báo chính thức từ Bộ Y tế.
Hà Nội phong tỏa toà 34T Trung Hoà Nhân Chính vì có người dương tính SARS-Cov-2 - ảnh 2

Đồ tiếp tế cho cư dân sinh sống tại toà 34T sẽ được phun khử trùng và hỗ trợ đưa vào bên trong

Ảnh Trần Cường

Công bố các bệnh nhân từ 175 đến 179 mắc bệnh Covid-19

Theo ghi nhận của PV, khu vực chung cư 34T đã được lực lượng công an, dân quân căng dây, dựng barie và lập chốt kiểm soát để hạn chế người ra, vào.
Người dân vận chuyển đồ tiếp tế cho người thân sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ phun khử trùng đồ và chuyển vào trong.
Hà Nội phong tỏa toà 34T Trung Hoà Nhân Chính vì có người dương tính SARS-Cov-2 - ảnh 3

Ban quản lý tòa nhà lắp đặt 3 chiếc giường lưu động để nhân viên nghỉ tại chỗ, cách ly cùng người dân, trong khi chờ thông báo chính thức từ Bộ Y tế

Ảnh Trần Cường

Bên cạch đó, phía Ban quản lý tòa nhà đã huy động 3 chiếc giường lưu động để nhân viên bảo vệ nghỉ ngơi tại chỗ, cùng cách ly với người dân khi có phương án cách ly cụ thể.
Hà Nội phong tỏa toà 34T Trung Hoà Nhân Chính vì có người dương tính SARS-Cov-2 - ảnh 4

Một nhân viên bảo vệ tòa nhà lo ngại khi sẽ phải cách ly 14 ngày tại đây

Ảnh Trần Cường

Tính tới thời điểm hiện tại, Bộ Y tế đã công bố 179 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Trong số này, 21 trường hợp đã được điều trị, hồi phục và cho kết quả âm tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Trọng

Võ Trọng

Phải khẩn trương cách ly ngay khi dương tính lần 1 như Hà Nội làm, có như vậy mới hạn chế phần nào lây lan, chứ chờ vài tiếng nữa công bố chính thức mới cách ly, lúc đó là muộn rồi !
Thanh Nam

Thanh Nam

Cố lên 34T Trung Hoà Nhân Chính ơi, người Hà Nội sẽ luôn bên cạnh khi các bạn cần
NPHONG

NPHONG

Hà Nội phản ứng nhanh và quyết liệt ! Hy vọng không có lây lan trong chung cư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU