Hà Nội phong tỏa chợ đầu mối phía Nam

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 28.7, Bộ Y tế công bố Hà Nội có 69 ca Covid-19 mới.
Hà Nội phát hiện các ca nhiễm ngoài cộng đồng nhờ xét nghiệm sàng lọc /// Ảnh Trần Cường Hà Nội phát hiện các ca nhiễm ngoài cộng đồng nhờ xét nghiệm sàng lọc - Ảnh Trần Cường
Hà Nội phát hiện các ca nhiễm ngoài cộng đồng nhờ xét nghiệm sàng lọc
Ảnh Trần Cường
Bộ Y tế sáng nay công bố, số ca Covid-19 mắc mới tính từ 19 giờ ngày 27.7 đến 6 giờ ngày 28.7 tại Hà Nội là 69 ca.
cũng sáng nay, 28.7, lãnh đạo P.Hoàng Văn Thụ (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía nam (trên địa bàn phường) vì xuất hiện ca nghi mắc Covid-19.
Trường hợp nghi mắc Covid-19 là một người buôn bán trứng trong chợ đầu mối phía nam, quê H.Ứng Hoà (Hà Nội) hiện trú trên địa bàn P.Hoàng Văn Thụ.
Tối 26.7, người này có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Ngày 27.7, người này đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được khám sàng lọc, xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Trong 14 ngày gần đây, người này chỉ bán trứng ở chợ đầu mối rồi về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội và ở cùng chồng, 2 con và cháu ở ngách 15 ngõ Gốc Đề. Khu vực này đã tạm thời bị phong toả để phòng chống Covid-19.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất duy trì đội ngũ shipper trong dịch Covid-19

Grab dừng giao hàng hoá tại Hà Nội
Tối 27.7, Grab cho biết sẽ dừng toàn bộ hoạt động giao nhận hàng hóa và đi chợ hộ tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội từ 22 giờ cùng ngày. Bộ phận kỹ thuật của hãng này sẽ tắt các mục này trên ứng dụng theo đúng giờ và tuân thủ các biện pháp của cơ quan chức năng.
Trước đó, khi TP.Hà Nội áp dụng Chỉ thị 17/CT-UBND về giãn cách xã hội từ ngày 24.7, Grab đã tắt các hoạt động vận chuyển hành khách và giao nhận thức ăn. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn duy trì việc giao nhận hàng hóa và đi chợ hộ, dù Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các ứng dụng công nghệ gồm Grab, Gojek, Be... dừng mọi hoạt động.
Trong ngày hôm qua, lực lượng chức năng TP.Hà Nội đã xử phạt nhiều tài xế Grabbike giao hàng trên các tuyến phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tú

Nguyễn Tú

Lỗi cập nhật số liệu ngày 27.7 do sở yt Hà Nội chậm hoặc hệ thống chậm nên sót 53 ca. Hôm nay Bộ yt cập nhật tiếp theo là đúng rồi.
Minh Thanh

Minh Thanh

Có lẽ Bộ Y tế báo cáo số ca nhiễm toàn bộ các đơn vị trên địa bàn Hà Nội, còn Sở chỉ báo cáo số liệu thuộc Sở quản lý, không tính các đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn Hà Nội (ví dụ như BV Nhiệt đới, BV K,...) giống như đợt trước tách các đơn vị này báo cáo riêng, Hà Nội báo cáo số liệu riêng.
Tat Dat Pham

Tat Dat Pham

việc báo cáo thống nhất lấy số liệu theo khung giờ nhất định mà cũng lệch!!!
Kim Thi

Kim Thi

Đau đầu suy nghĩ từ sáng không hiểu vì sao số liệu không thống nhất, thời tiết đã nóng đã mệt lại thêm lo lắng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU