Hà Nội mở rộng test nhanh Covid-19

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ mở rộng các điểm test nhanh Covid-19 tại nhiều quận, huyện, và nơi có thể làm từ 2 - 3 trạm...
Chiều 1.4, Chủ tịch UBND Q.Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết qua triển khai trạm test nhanh tại Trường THCS Đống Đa, đến nay đã xét nghiệm được 1.173 mẫu, trong đó phát hiện 6 mẫu dương tính với Covid-19 có lịch sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện (BV) Bạch Mai.
Các trường hợp này đều đã được chuyển đến BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 để cách ly và làm xét nghiệm khẳng định.
Kết quả cập nhật của Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, qua xét nghiệm khẳng định bằng công nghệ Realtime PCR, 3/6 trường hợp này đã cho kết quả âm tính. Các trường hợp khác vẫn đang đợi kết quả.

Việt Nam công bố bệnh nhân 213, 214, 215, 216, 217, 218 mắc bệnh Covid-19

Trong cả hai ngày 31.3 và 1.4 tiến hành test nhanh đầu tiên đều có tình trạng người không có trong danh sách được mời nhưng vẫn đến. Trước nhu cầu rất lớn của người dân và phục vụ mong muốn của chính quyền về sàng lọc nhanh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ mở rộng các điểm test nhanh Covid-19 tại nhiều quận, huyện, và nơi có thể làm từ 2 - 3 trạm; mở rộng xét nghiệm để đánh giá tỷ lệ lây nhiễm ở cộng đồng là bao nhiêu phần trăm để có giải pháp mạnh mẽ hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hồ Vũ

Trần Hồ Vũ

Test thử miễn phí, sàng lọc, ai có bệnh thì chuyển đi trị bệnh, vậy thôi có gì đâu mà sợ; để không biết mình bị bệnh thì lây nhiễm cho gia đình và cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU