Hà Nội khởi tố vụ lừa đảo hơn 200 chai rượu Chivas

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nợ nhiều tiền không có khả năng chi trả, Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 200 chai rượu Chivas, mang đi bán 115 triệu đồng để trang trải nợ nần.
Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra /// Ảnh Cơ quan Công an cung cấp Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra - Ảnh Cơ quan Công an cung cấp
Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra
Ảnh Cơ quan Công an cung cấp
Trưa 26.9, một lãnh đạo Công an Q.Ba Đình (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng (38 tuổi, trú P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu điều tra, khoảng 19 giờ tối 24.6, Hùng điều khiển xe ô tô đến nhà anh Đ.T (29 tuổi, trú P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) để mua rượu. Sau khi chuyển hơn 200 chai rượu Chivas các loại lên ô tô, anh T. cùng Hùng chuyển số rượu này đến nhà một người thân của Hùng.
Trên đường đi, Hùng nhờ anh T. chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của mình và hẹn khi xong việc sẽ trả cùng với số tiền mua rượu. Do tin tưởng Hùng, anh T. đã chuyển cho Hùng mượn 500 triệu.
Khi xe ô tô đến trước số nhà 17 Liễu Giai (P.Liễu Giai, Q.Ba Đình), Hùng nhờ anh T. xuống mua nước uống rồi bất ngờ điều khiển ô tô bỏ trốn. Anh T. quay ra không thấy Hùng, gọi điện thoại không liên lạc được, đã đến cơ quan công an trình báo.
Công an Q.Ba Đình đã tổ chức xác minh, điều tra, và đến ngày 27.8 bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng.
Tại cơ quan điều tra, Hùng khai do đang nợ nần, không có tiền chi trả đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hùng mang số rượu ngoại lừa đảo được đi bán 115 triệu đồng để trang trải nợ nần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Nguyên Phi

Hung Nguyên Phi

Ý kiến của tôi Đề nghị pháp luật trừng trị thích đáng
160926

160926

tại sao ra nông nỗi này a ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU