Hà Nội: Hàng loạt phụ nữ nước ngoài bị sàm sỡ khi đi dạo hồ Tây

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều phụ nữ ngoại quốc đã trình báo công an sau khi bị sàm sỡ trong lúc đi dạo quanh hồ Tây (Hà Nội).
Hồ Tây rất thoáng mát nên nhiều người có thói quen đi dạo ven hồ vào những buổi chiều, tối /// Ảnh Kiến Trần Hồ Tây rất thoáng mát nên nhiều người có thói quen đi dạo ven hồ vào những buổi chiều, tối - Ảnh Kiến Trần
Hồ Tây rất thoáng mát nên nhiều người có thói quen đi dạo ven hồ vào những buổi chiều, tối
Ảnh Kiến Trần
Thời gian gần đây, một số thanh niên bịt khẩu trang, đi xe che biển số quanh khu vực hồ Tây (Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam. Ngoài việc sàm sỡ, những thanh niên này còn dùng thắt lưng vụt, ném gạch vào người các nạn nhân.

Nhiều cô gái ngoại quốc tố bị sàm sỡ, tấn công thô tục khi đi dạo ở hồ Tây

Sự việc xảy ra thường xuyên khiến nhiều phụ nữ nước ngoài không dám ra đường vào buổi tối. Cộng đồng người nước ngoài sống tại Hà Nội đã lập ra một nhóm trên xã hội có tên “Hanoi Nightwatch”, chỉ trong vài ngày, số lượng thành viên đã lên tới hơn 2.600 người tham gia. Nhóm này thông tin về những trường hợp bị sàm sỡ và khuyến cáo những cách tự bảo vệ an toàn bản thân hoặc hướng dẫn trình báo công an.
Là một nạn nhân của nhóm thanh niên bịt mặt, chị K.M.C (25 tuổi, quốc tịch Ireland; sống tại Q.Tây Hồ) cho biết, chị đã bị tấn công, sàm sỡ tới 2 lần.
Theo chị M.C, trong lần đi bộ quanh hồ Tây và 1 lần dắt chó đi dạo chị bị nhóm thanh thiếu niên đi xe máy tấp vào sàm sỡ và chửi tục, sau đó phóng đi.
Theo các bị hại, nhóm thanh thiếu niên khoảng từ 15 - 20 tuổi, đi theo tốp từ 2 - 10 người trên những xe máy che biển số. Nhóm này thường xuất hiện quanh khu vực đường Quảng An, Quảng Bá, Đặng Thanh Mai, Tô Ngọc Vân,... và chọn những phụ nữ trẻ nước ngoài để sàm sỡ.
Liên quan đến sự việc này, trưa 25.2, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an P.Quảng An (Q.Tây Hồ) cho biết, tới thời điểm hiện tại, đã có 3 phụ nữ ngoại quốc đến đơn vị này trình báo về việc bị nhóm thanh niên sàm sỡ khi đi dạo quanh hồ Tây.
Sau khi vào cuộc xác minh, Công an P.Quảng An đã xác định được một số đối tượng nghi vấn và đang đấu tranh, làm rõ sự việc để xử lý theo quy định, trấn an người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Da***@gmail.com

Da***@gmail.com

Giữa thủ đô sao để những kẻ lộng hành như vậy? Công an vào cuộc trừng trị đích đáng những kẻ này
vn***@gmail.com

vn***@gmail.com

Bắt mấy tên naỳ không khó, lại là khu vực thủ đô , camera gắn đầy mà
Bi mr

Bi mr

mong chính quyền sớm vào cuộc. Mất hình ảnh quá
dung nguyen anh dung

dung nguyen anh dung

Cần xử lý nghiêm vì đây là bộ mặt thủ đô
Mai Võ

Mai Võ

Đúng đấy bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU