Hà Nội giới thiệu 59 người để bầu 29 đại biểu Quốc hội

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại cuộc họp của Ủy ban Bầu cử TP.Hà Nội, qua hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, số lượng người của cơ quan, đơn vị… được giới thiệu ứng cử, Hà Nội đã giới thiệu 59 người ứng cử để bầu ra 29 đại biểu QH.
Sáng 4.3, tại cuộc họp của Ủy ban Bầu cử TP.Hà Nội, đại diện các tiểu ban phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội (QH) khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho biết qua hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị… được giới thiệu ứng cử, Hà Nội đã giới thiệu 59 người ứng cử để bầu ra 29 đại biểu (ĐB) QH. Về ĐB HĐND TP, qua hiệp thương đã giới thiệu 190 người để bầu 95 ĐB. Đối với HĐND cấp huyện, số người được giới thiệu ứng cử là 2.091 để bầu ra 1.054 ĐB; cấp xã giới thiệu 21.342 người để bầu ra 10.814 ĐB.
Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử ĐB QH, 30 đơn vị bầu cử ĐB HĐND TP, 269 đơn vị bầu cử ĐB HĐND quận, huyện, thị xã và 3.056 đơn vị bầu cử ĐB HĐND xã, thị trấn. Tại cuộc họp, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đã đề nghị ủy ban bầu cử các cấp đặc biệt chú trọng giải quyết đơn, thư liên quan đến cuộc bầu cử.
Theo Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, vòng hiệp thương lần thứ nhất được coi là thành công, tiến trình hiệp thương được thực hiện nghiêm túc và minh bạch. Bà Tuyến cũng lưu ý, số cử tri lần đầu đi bầu cử của nhiệm kỳ này lớn và nhân sự tham gia các tổ bầu cử về cơ bản là người mới, nên dự kiến phát sinh nhiều vấn đề, do đó phải tổ chức tập huấn kỹ lưỡng và nắm chắc tình hình để chuẩn bị bầu cử thành công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU