Hà Nội dựng thêm chốt, mở rộng ‘luồng xanh’ tạo điều kiện thông thương, vận tải

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết đang tính toán mở thêm các chốt kiểm soát để mở rộng "luồng xanh", tạo thuận lợi cho các phương tiện vận tải đi qua Hà Nội, giảm ùn tắc tại các cửa ngõ.
TP.Hà Nội sẽ mở tối đa "luồng xanh", thiết lập kiểm soát bên trong để các phương tiện vận tải lưu thông dễ dàng qua địa bàn /// Ảnh Trần Cường TP.Hà Nội sẽ mở tối đa "luồng xanh", thiết lập kiểm soát bên trong để các phương tiện vận tải lưu thông dễ dàng qua địa bàn - Ảnh Trần Cường
TP.Hà Nội sẽ mở tối đa "luồng xanh", thiết lập kiểm soát bên trong để các phương tiện vận tải lưu thông dễ dàng qua địa bàn
Ảnh Trần Cường
Từ 24.7, TP.Hà Nội giãn cách xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị 16 của Chính phủ. 22 chốt kiểm soát người và phương tiện tại các cửa ngõ kiểm soát chặt, mọi phương tiện không thuộc diện “luồng xanh” buộc phải quay đầu, không được đi vào thành phố, khiến nhiều cửa ngõ ùn tắc kéo dài.
Sáng 26.7, trực tiếp đi kiểm tra tại chốt số 5 (cầu Phù Đổng, H.Gia Lâm), ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cho biết để tận dụng thời gian “vàng” ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập vào thành phố và nhanh chóng dập dịch nhưng vẫn duy trì, đảm bảo giao thương, Hà Nội đã lên nhiều phương án, kịch bản và liên tục điều chỉnh để phù hợp với thực tiễn, tình hình mới.
Hà Nội dựng thêm chốt, mở rộng ‘luồng xanh’ tạo điều kiện thông thương, vận tải - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh (giữa) kiểm tra tại chốt kiểm soát số 5 vào sáng 26.7

Ảnh Trần Cường

Theo ông Ngọc Anh, TP.Hà Nội đã phối hợp với các tỉnh lân cận mở chốt kiểm soát, phân luồng từ xa để tránh ùn tắc tại các cửa ngõ vào Hà Nội, tạo điều kiện hết sức cho các phương tiện “luồng xanh” lưu thông.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, tại chốt kiểm soát số 5, rất nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa cho các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang đi Hải Phòng, Lạng Sơn lưu thông, nên lực lượng chức năng sẽ tính toán mở tối đa “luồng xanh” trên tuyến này, tạo điều kiện cho các xe trục Bắc Ninh, Bắc Giang có cơ hội dùng thêm hạ tầng của đường Vành đai 3.
“Chắc chắn thủ đô sẽ phải mở thêm các trạm xuống đường ngang, ngõ tắt để kiểm soát những phương tiện vào nội đô; các lực lượng chắc chắn phải nhận thêm nhiệm vụ; giao Công an thành phố ra giải pháp cụ thể, phân cấp cho công an các quận, huyện mở thêm luồng xanh, mở cơ hội cho các xe không vào Hà Nội mà xuống Hải Phòng, đi Thái Nguyên,... có sự thuận lợi nhất”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo.
Theo ông Ngọc Anh, chiều nay, 26.7, UBND thành phố sẽ trình các giải pháp và giao các đơn vị nhận thêm nhiệm vụ, tăng cường chốt phía trong để các xe đi theo trục "luồng xanh" quốc gia không gặp bất cứ trở ngại gì.
Hà Nội dựng thêm chốt, mở rộng ‘luồng xanh’ tạo điều kiện thông thương, vận tải - ảnh 2

Nhiều chốt kiểm soát tại cửa ngõ Hà Nội đã thông thoáng, không còn tình trạng ùn tắc kéo dài như ngày đầu giãn cách

Ảnh Trần Cường

Cùng theo đoàn kiểm tra, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc sở Giao thông vận tải, cho biết trục đường cầu Phù Đổng - cầu Thanh Trì - đường Vành đai 3 trên cao đến cầu Thăng Long có 6 nút giao, lối rẽ vào Hà Nội.
Trong khi tuyến này nối với các tuyến đường huyết mạch gồm cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, QL5, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Nếu lập cả 6 chốt vào Hà Nội thì chỉ cần kiểm soát phương tiện vào thành phố, chứ không cần kiểm soát phương tiện đi qua. Việc kiểm soát như vậy sẽ giảm được ùn tắc.

Quân đội phun khử khuẩn diện rộng ở nội thành Hà Nội phòng Covid-19

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 26.7, cầu Phù Đổng, hướng vào TP.Hà Nội, đã thông thoáng, nhìn thấy mặt đường và không còn hiện tượng dòng xe nối đuôi nhau hàng ki lô mét qua chốt. Nhiều phương tiện không thuộc diện “luồng xanh” vẫn phải quay đầu để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU