Hà Nội dừng nhà hàng, lập 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ 0 giờ ngày 13.7, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.
Trả lời báo chí chiều 12.7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết mức độ và quy mô tạm dừng hoặc đóng các dịch vụ có thể sẽ tăng lên nếu dịch tiếp tục diễn biến xấu. Ngược lại, khi dịch được kiểm soát, TP sẽ lại nới lỏng trở lại.

Hà Nội dừng quán cắt tóc, nhà hàng chỉ cho bán mang về để phòng Covid-19

Theo đó, Hà Nội tập trung kiểm soát người từ tỉnh khác vào TP (có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 tối đa 3 ngày), yêu cầu người dân từ TP.HCM hoặc các vùng dịch khác khai báo y tế... Đẩy mạnh hoạt động của các tổ Covid-19 cộng đồng, tăng cường giám sát, không để lọt ca nhiễm từ vùng dịch về.
Chiều tối cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp khẩn với các đơn vị. Tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết tình hình vẫn trong tầm kiểm soát, nhưng nguy cơ cao và khó lường do Hà Nội đang xuất hiện các chùm ca bệnh tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, dự kiến sẽ có thêm các ca mắc mới từ ổ dịch này.
Đặc biệt, do người về từ TP.HCM và các vùng có dịch, thời gian tới sẽ có thêm ca mắc mới. Với 6.637 người về từ TP.HCM từ 23.6 tới nay, đã lấy mẫu xét nghiệm 6.548 người và đã có 13 ca dương tính. Để đảm bảo an toàn, lãnh đạo Sở Y tế cho biết từ lái xe công nghệ, nhân viên thu gom rác, nhân viên vệ sinh... cũng sẽ được xét nghiệm sàng lọc (xét nghiệm nhanh và PCR).

Sáng 13.7: Thêm 466 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 365 ca

Đại diện Công an TP.Hà Nội cho biết dự kiến sẽ lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thủ đô từ 14.7, kết hợp test nhanh và kiểm tra giấy xác nhận xét nghiệm âm tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU