Hà Nội dừng karaoke, game, vũ trường, quán bar từ 0 giờ đêm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay sau khi xuất hiện ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tháng yên bình, UBND TP.Hà Nội đã ra công điện yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, games từ 0 giờ ngày 30.4.
Hà Nội nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hà Nội nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hà Nội nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Cụ thể, công điện của UBND TP.Hà Nội cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ngày 29.4, cả nước đã ghi nhận 7 ca dương tính với Covid-19 tại cộng đồng (Hà Nam 5, Hà Nội 1, TP.HCM 1), UBND TP.Hà Nội yêu cầu:
1. Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và thành phố.
2.Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30.4.

Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 là công nhân khu công nghiệp Thăng Long

3. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27.4 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn; tiếp tục hạn ché các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
4. Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.
5. Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4 - 6 của Ban Chỉ đạo thành phố đã quy định.
Trước đó, Hà Nội đã nâng cảnh báo dịch lên mức cao nhất

Bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng mới nhất ở TP.HCM là ai, đã đi những đâu?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU