Hà Nội đình chỉ 3 tổ công tác CSGT bị phản ánh 'làm luật'

20 Thanh Niên Online

Ngày 13.3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội (PC67) cho biết đã đình chỉ một số cán bộ của 3 đội CSGT liên quan đến clip “làm luật” được báo Tiền Phong phản ánh. 

Trưởng phòng PC67 Công an Hà Nội Đào Vịnh Thắng /// T.H Trưởng phòng PC67 Công an Hà Nội Đào Vịnh Thắng - T.H
Trưởng phòng PC67 Công an Hà Nội Đào Vịnh Thắng
T.H
Theo ông Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng PC67, ngay sau khi nhận được thông tin báo Tiền Phong phản ánh sáng 13.3, đề cập đến việc một số tổ công tác của phòng có hành vi lựa chọn vị trí người tham gia giao thông dễ vi phạm để lập chốt, “làm luật” với người đi đường, Phòng này đã lập tức thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra, xác minh những nội dung bài báo phản ánh.
Bên cạnh đó, PC67 cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với số cán bộ, chiến sĩ có mặt trong đoạn clip ghi hình và yêu cầu ban chỉ huy đội CSGT số 3, 5, 6 cùng những người có liên quan đến nội dung clip viết báo cáo, làm rõ sự việc.
Hà Nội đình chỉ 3 tổ công tác CSGT bị phản ánh 'làm luật' - ảnh 1
Hình ảnh CSGT Hà Nội "làm luật" với người đi đường
Ảnh Tiền Phong
PC 67 cũng đã tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng CSGT, tăng cường công tác kiểm tra của ban chỉ huy phòng, các đơn vị nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương không để xảy ra sự việc tương tự.
Lãnh đạo PC67 cũng khẳng định, nếu phát hiện sai phạm sẽ tập hợp, báo cáo CATP, đề xuất hình thức xử lý nghiêm theo quy định của ngành.
Trước đó, theo báo Tiền Phong phản ánh, chốt CSGT kiểm soát ở cầu Đuống (huyện Gia Lâm, Hà Nội) “làm luật” trắng trợn, không yêu cầu người vi phạm xuất trình giấy tờ hoặc hỏi tên, CSGT chỉ cần lấy 200.000 đồng và thả cho người vi phạm đi.
Tại đường Thái Hà giao với Hoàng Cầu mới (quận Đống Đa, Hà Nội), CSGT lập chốt cách biển cấm rẽ trái khoảng 50 m ở phía đường hoàng Cầu mới để bắt lỗi và “làm tiền”.
Tương tự, tổ CSGT tại ngã tư đường Nguyễn Phong Sắc giao với Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy) cũng bị phản ánh hành vi trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

" làm luật,mãi lộ,hối lộ... Nói " túm " lại là " tham nhũng" của những người CSGT trong vụ việc này,thì pháp luật cần phải truy cứu trách nhiệm và đưa ra xét xử nghiêm minh,như vậy thì may ra mới chặn đứng được tình trạng " tham nhũng" này. Chứ từ lâu rồi nhiều vụ CSGT với cai gọi là" làm luật" đó,thì chưa ai bị truy tố,vì vậy nên chuyện " tham nhũng" vẫn mãi xảy ra là điều dễ hiểu vì có " chổ dựa" ./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Trần Văn Lý

Trần Văn Lý

Cơ quan chức năng bây giờ mới biết CSGT làm luật ?

Thế thì lạ quá!
phan quoc duy

phan quoc duy

Kỷ luật tốt nhất là cho hình ảnh các đồng chí đó lên báo để cho toàn dân biết và cho ra khỏi nghành để làm gương cho các đồng chí còn lại... xác định đây là điều vi phạm kỷ luật nặng nhất .
Phương Bảo Thắng

Phương Bảo Thắng

"Nếu phát hiện sai phạm"nghe buồn cười nhỉ???Xử lý gấp mấy ông có trong clip(TƯỚC QUÂN TỊCH)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU