Hà Nội: Dân bắc cầu vào nhà vì dự án “rùa”

1 Thanh Niên
Đoạn mương hơn 500 m, nhưng 4 năm thi công vẫn chưa xong, khiến người dân ở các phường Phương Liên, Trung Phụng, Thổ Quan (Q.Đống Đa, Hà Nội) phải bắc cầu để vào nhà.
Người dân khốn khổ vì bụi bặm, lầy lội do dự án thi công chậm trễ Người dân khốn khổ vì bụi bặm, lầy lội do dự án thi công chậm trễ
Người dân khốn khổ vì bụi bặm, lầy lội do dự án thi công chậm trễ
Hơn 4 năm nay, ngõ 360 Xã Đàn, thuộc địa bàn 3 phường Phương Liên, Trung Phụng, Thổ Quan (quận Đống Đa, Hà Nội), trở thành nỗi ám ảnh của người dân trong khu vực, do sự ì ạch thi công tuyến mương Linh Quang - Xã Đàn. Đây là tuyến mương có vị trí rất quan trọng phục vụ thoát nước cho toàn bộ khu vực ga Hà Nội, Trần Qúy Cáp, Văn Miếu, Khâm Thiên, Nguyễn Khuyến và các khu vực xung quanh Xã Đàn trước khi đổ ra sông Lừ. Tuy nhiên tuyến mương được khởi công từ tháng 4.2012, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện.
Hà Nội: Dân bắc cầu vào nhà vì dự án “rùa” - ảnh 1

tin liên quan

Khốn khổ vì dự án thoát nước
Hơn một tháng nay, các hộ dân ở đường Nguyễn Xuân Ôn (P.2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) phải tiến hành gia cố, xây bậc thềm nhà cao lên…
Vào những ngày giữa tháng 5, công trường vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng, máy móc và chỉ có lác đác một vài công nhân đang thi công. Nhà dân hai bên bị ngăn cách tuyến mương chưa hoàn thiện, nên phải tự chế cầu bằng gỗ hoặc thép tạm bợ để đi vào nhà.
Bà Nguyễn Thị Tuyết (55 tuổi, sống trong ngõ 360 Xã Đàn) bức xúc nói: “Công trình thi công nhiều năm nay rồi nhưng vẫn chưa xong. Chúng tôi sống ở đây, mỗi ngày chỉ thấy một vài công nhân làm việc, như vậy thì không biết bao giờ người dân ở đây mới hết khổ. Trời nóng thì bụi bặm, trời mưa thì lầy lội và thường xuyên bốc mùi hôi thối…”
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Phúc Hợi, đại diện Ban quản lý Dự án thoát nước Hà Nội - chủ đầu tư dự án cho hay, công trình cải tạo tuyến mương L1A Linh Quang - Xã Đàn thuộc gói thầu số 3 của Dự án thoát nước. Mục tiêu dự án nhằm cải tạo môi trường thoát nước, cống hóa tuyến mương bằng bê tông, trên mặt cống có kết hợp làm đường hè dân sinh, cùng các công trình hạ tầng kỹ thuật khác như: rãnh thu nước 2 bên nhà dân, trồng cây xanh, cột điện.
Hà Nội: Dân bắc cầu vào nhà vì dự án “rùa” - ảnh 2

tin liên quan

“Thắt lưng buộc bụng” để làm xong dự án thoát nước Hà Nội
Hôm qua 12.12, kỳ họp thứ 17 HĐND TP Hà Nội đã bế mạc. Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND thành phố cho biết trong năm 2009 Hà Nội sẽ tập trung giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề xã hội bức xúc như: tội phạm và tệ nạn xã hội, lao động việc làm, khiếu nại tố cáo, ô nhiễm môi trường.
“Trong quá trình thực hiện, vướng mắc lớn nhất là công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công được thực hiện nhiều giai đoạn, vì vậy vừa thi công vừa phải chờ mặt bằng. Hiện nay, vẫn còn vướng 2 hộ dân thuộc P.Trung Phụng, nên chưa thi công được cống hộp, đường và vỉa hè ” ông Hợi nói.
Cũng theo ông Hợi, sau cuộc họp giữa Sở Xây dựng và UBND Q.Đống Đa, trong tháng 5 này, Q.Đống Đa sẽ bàn giao mặt bằng của 2 hộ dân nói trên để chủ đầu tư thực hiện dự án. Dự kiến cuối tháng 6.2016, Ban quản lý sẽ thi công hoàn thiện công trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cao Thượng đào

Cao Thượng đào

Hà Nội là thế! cho nên có một vị đã từng phải thốt lên:"Hà Nội chưa vội được đâu". Đúng rồi. Còn tôi thì lại có câu: " Hà Nội - còn lâu"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU