Hà Nội: Công an đang làm rõ vụ tai nạn nghiêm trọng tại chung cư Golden Land

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sáng 5.12, đại diện Công an Q.Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang xác minh vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Golden Land ở 275 Nguyễn Trãi khiến 1 người bị thương nặng vào khoảng 18 giờ ngày 4.12.
Nạn nhân Cường được sơ cứu trước khi đưa đi cấp cứu /// Ảnh Cư dân chung cư Golden Land cung cấp Nạn nhân Cường được sơ cứu trước khi đưa đi cấp cứu - Ảnh Cư dân chung cư Golden Land cung cấp
Nạn nhân Cường được sơ cứu trước khi đưa đi cấp cứu
Ảnh Cư dân chung cư Golden Land cung cấp

Nạn nhân đa chấn thương, mất nhiều máu

Theo thông tin từ một số cư dân chung cư Golden Land do Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) làm chủ đầu tư, khoảng 18 giờ chiều qua, 4.12, ông Nguyễn Anh Cường (53 tuổi, cư dân tòa B) đi từ thang máy tại tòa B ra, bước hụt chân, bị rơi từ tầng 2 xuống sàn dưới với độ cao từ 5 - 6 m.

Bị nạn vì bước hụt trong thang máy ở chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi

Ngay sau khi phát hiện vụ tai nạn, người dân đã gọi cấp cứu đưa nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, gãy chân, tay, mất nhiều máu…
Cơ quan công an sau đó đã niêm phong khu vực hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Nhiều cư dân đề nghị làm rõ có hay không việc tự ý cơi nới thang máy

Đáng chú ý, nhiều cư dân chung cư Golden Land bức xúc cho rằng, chiếc thang máy mà nạn nhân Cường bước ra khu vực hành lang không có trong thiết kế ban đầu của tòa nhà.
“Thiết kế thang máy giống như được tận dụng, cơi nới phục vụ cho một số phòng ở tầng 3, 4. Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ thang máy này có được cấp phép, hay chủ đầu tư tự cơi nới phục vụ cho tầng 3, 4. Chúng tôi cũng nghi ngờ chủ đầu tư tòa nhà đã tận dụng tầng kỹ thuật để cho thuê văn phòng, cơi nới thêm thang máy”, anh Nguyễn Văn Tùng, cư dân chung cư Golden Land, bày tỏ.
Hà Nội: Công an đang làm rõ vụ tai nạn nghiêm trọng tại chung cư Golden Land - ảnh 1

Chung cư Golden Land ở 275 Nguyễn Trãi, nơi xảy ra vụ việc

Ảnh Lê Quân

Tại hiện trường, thang máy được thiết kế, lắp đặt cửa ra các tầng hầm B2, B1, 1, 2, 3 và 4. Tại cửa ra thang máy ở tầng 2 là một hành lang rộng khoảng 80 cm. Tuy nhiên, hành lang này không hề có lan can bảo hiểm hay cảnh báo, che chắn nào.
Theo một số người dân, nạn nhân Cường đi từ thang máy tầng 2 ra, do không có lan can hay cảnh báo nguy hiểm nên bước hụt chân rơi xuống.
“Việc thiết kế, lắp đặt, quản lý thang máy, hành lang như vậy là kiểu làm ăn vô trách nhiệm, coi thường tính mạng con người. Cư dân chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức liên quan”, chị Nguyễn Thùy Dung, cư dân tại chung cư này, bày tỏ.
Theo tìm hiểu, chung cư Golden Land tại 275 Nguyễn Trãi có 5 tòa nhà: 3 tòa cao từ 25 - 27 tầng đã hoàn thiện, sử dụng được khoảng 5 năm; 1 tòa trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng; 1 tòa nhà ở cao tầng.
Đây là dự án đầu tay của Công ty Hoàng Huy tại Hà Nội, được coi là chung cư cao cấp nhưng thời gian qua, cư dân không ít lần phản ánh với báo chí về chất lượng công trình, dịch vụ, xây dựng sai thiết kế, quy hoạch…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Chung cư được gọi là cao cấp, sử dụng đã 5 năm mà cái lan can hành lang lầu 2 không có. Sao chủ đầu tư có thể làm ẩu, vô trách nhiệm như vậy mà không ai phản ánh, tố cáo? Để tai nạn xảy ra mới lo sửa chữa thì đã muộn.
Vinh Võ Đình

Vinh Võ Đình

Ra vào thang máy phải được an toàn tuyệt đối chứ sao bước hụt mà bị nạn thì chỉ có thiết kế sai chứ không thể có lý do khác.
Quá Rảnh Fantasy

Quá Rảnh Fantasy

Cao cấp ! Mà sao lại không có lan can như thế được.
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Mấy bạn đọc tiêu đề thôi à? Sao hỏi không lan cang thế? Cái thang máy này xây thêm, không có trong thiết kế, nhìn video thì xây trc mặt tiền toà nhà, xử dụng từ tầng 4 trở xuống!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU