Hà Nội có đoạn đường 'đắt nhất hành tinh' mới

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đoạn đường Hoàng Cầu - Voi Phục với chiều dài 2,274 km và hạng mục bãi đỗ xe, cây xanh khoảng 6 km vuông nhưng dự kiến tổng mức đầu tư gần 7,78 nghìn tỉ đồng, tương đương 3,42 nghìn tỉ đồng/km.
 /// Ảnh minh họa - Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tại cuộc giao ban của Thành ủy Hà Nội chiều 9.1, ông Vũ Hà, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết dự án vành đai 1 đoạn đường Hoàng Cầu - Voi Phục với chiều dài 2,274 km và hạng mục bãi đỗ xe, cây xanh khoảng 6 km2 nhưng dự kiến tổng mức đầu tư gần 7,78 nghìn tỉ đồng, tương đương 3,42 nghìn tỉ đồng/km, trong đó 77% phục vụ việc giải phóng mặt bằng.
Như vậy, Hà Nội sẽ có một đoạn đường phá vỡ kỷ lục “đắt nhất hành tinh” của đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa trước kia.
Theo ông Vũ Hà, dự án này đã được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư tháng 12.2017, với phạm vi thực hiện kéo dài từ Q.Đống Đa sang Q.Ba Đình. Phạm vi chiếm đất của dự án khoảng hơn 159 km2, với 2.328 hộ thuộc diện giải phóng mặt bằng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ono007

Ono007

Cái gì cũng muốn nhất, rồi nghèo cũng đứng thứ nhất thế giới, bảo sao xã hội không phát triển được
binh

binh

Không nên đầu tư những đoạn đường nội đô có kinh phí khủng như vậy mà nên đầu tư đường vành đai, đường ngoài khu dân cư. Quan trọng nhất là giản dân và tăng diện tích mặt đường với chi phí thấp nhất.
nguyenbinh

nguyenbinh

Tại sao không làm đường trên cao mà cứ phải giải phóng mặt bằng cho tốn kém, ở nước ngoài họ làm đường 4, năm tầng có sao đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU