Hà Nội có bệnh nhân Covid-19 mới, đã đi bar Tạ Hiện, du lịch Sa Pa

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hà Nội xuất hiện thêm một bệnh nhân Covid-19, là một người Đà Nẵng đi cùng chuyến bay VN160 với 2 chuyên gia Trung Quốc. Như vậy, trên chuyến bay này đã ghi nhận 4 bệnh nhân Covid-19.
Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 bệnh nhân Covid-19 /// Ảnh Thu Hằng Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 bệnh nhân Covid-19 - Ảnh Thu Hằng
Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 bệnh nhân Covid-19
Ảnh Thu Hằng
Sáng 5.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội đã có báo cáo nhanh về 1 trường hợp mắc Covid-19 mới trên địa bàn, đi cùng chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội với 3 bệnh nhân Covid-19 đã được ghi nhận, trong đó có 2 chuyên gia người Trung Quốc.
Bệnh nhân là nữ, tên là Đ.T.M.H (mã bệnh nhân 2998), năm nay 32 tuổi, thường trú tại K8765 Mẹ Nhu, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng. 
Bệnh nhân ngồi gần 2 chuyên gia Trung Quốc trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 29.4 (bệnh nhân ngồi ghế 51E, 2 chuyên gia Trung Quốc ngồi ghế 49C và 50B).

Hà Nội phát hiện bệnh nhân Covid-19 từng đi bar Tạ Hiện, du lịch Sa Pa

Tại Hà Nội, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Cụ thể:
10 giờ ngày 29.4, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội, đến sân bay Nội Bài lúc hơn 12 giờ, thuê xe tự lái ở Nội Bài, tiếp xúc với chủ cho thuê xe là 2 người ở Q.Long Biên.
Lúc 15 giờ 30 cùng ngày, di chuyển đến quán bún cá rô ở Hòe Nhai - Q.Ba Đình, tiếp xúc với chủ quán.
17 giờ, đến Khách sạn Amber, 50 Đào Duy Từ, Q.Hoàn Kiếm, tiếp xúc với lễ tân khách sạn (cả 5 người có đeo khẩu trang)
19 giờ 30, ăn ốc ở quán Hà Trang (1A Đinh Liệt, Q.Hoàn Kiếm), sau đó đi bộ ở bờ hồ Hoàn Kiếm, 20 giờ 15 đến quán bia hơi Hải Xồm (đường Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng), tiếp xúc với phục vụ quán.

Bệnh nhân đi bar ở Tạ Hiện và du lịch nhiều nơi ở Sa Pa

22 giờ đêm 29.4 bệnh nhân đến quán bar 1900 tại phố Tạ Hiện (Q.Hoàn Kiếm). 23 giờ ăn tối ở quán cháo Huyền Anh đối diện chợ Đồng Xuân, sau đó về khách sạn.
Ngày 30.4: 8 giờ 30 ăn phở ở 49 Bát Đàn (Q.Hoàn Kiếm). 9 giờ 30 - 10 giờ: mua giày ở Cheap Store (281 Giáp Nhất, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân), sau đó lên Sapa, giữa đường đổ xăng ở một trạm dừng chân không nhớ rõ tên và địa chỉ. 17 giờ: đến Sapa, vào khách sạn Paul nghỉ.
Bệnh nhân đi du lịch nhiều nơi ở Sa Pa cho đến chiều 2.5 thì quay trở về Hà Nội. Trên đường đi về có nhận được thông báo của Bộ Y tế liên quan đến chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29.4, nên bệnh nhân và 4 người đi cùng vào Trạm y tế xã Phú Minh (H.Sóc Sơn, Hà Nội) khai báo.
Sau khi khai báo, 5 người này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung, ngày 4.5, được lấy mẫu xét nghiệm, ngoài chị H. có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 5.5, những người còn lại có kết quả âm tính. Bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).
CDC Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân để điều tra tiếp xúc gần, liên quan, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 5.5: Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 2.996 bệnh nhân Covid-19

Như vậy, đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 6 bệnh nhân Covid-19 và 4 trường hợp có liên quan nhưng được ghi nhận cho địa phương khác, tổng cộng là 10 trường hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ Đá

Lệ Đá

Đã nói trước rồi. Tình hình dịch bệnh chung quanh ta diễn biến phức tạp, thập phần nguy hiểm mà cứ lo mừng lễ, kích cầu du lịch, để bây giờ dịch bệnh phát tán nhiều nơi. Giúp ngành du lịch có nguồn thu, giờ dịch bệnh tràn lan ngành du lịch có gánh vác nổi không? Nếu biết lo xa, tạm thời đóng cửa các khu du lịch, các bãi biển thì bây giờ đâu đến nổi !
Ngọc Thương

Ngọc Thương

Tình hình dịch bệnh diễn biến phúc tạp xung quanh đất nước ta trước kỳ nghỉ lễ. Lẽ ra chúng ta không nên chủ quan khi đi du lịch lung tung, rồi nhà hàng, quán bar, massage mở cửa trong kỳ nghỉ lễ. Bây giồ tình hình ngày càng phức tạp. Mong cho đất nước ta sẽ khống chế được dịch.
hong son

hong son

Là vF1 Khai báo cách ly từ 29/4 đến 4/5 mới lấy mẫu xét nghiệm. Cơ quan phòng dịch 'thần tốc" chống dịch kiểu gì? Hệ lụy chắc sẽ nhẹ hơn nếu phát hiện sớm. Mong dịch bệnh chóng qua. Việt Nam cố lên.
Ng***@gmail.com

Ng***@gmail.com

Hi vọng không phát tán virus sớm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU