Hà Nội cắm biển cấm Uber, Grab như taxi truyền thống

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại một số tuyến phố của Hà Nội như Cát Linh, Giảng Võ, Phủ Doãn... biển cấm lưu thông với xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Uber, Grab đã được cắm bên cạnh biển cấm taxi truyền thống.
Hà Nội bắt đầu cắm biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Uber và Grab /// Ảnh Trần Thái Dương Hà Nội bắt đầu cắm biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Uber và Grab - Ảnh Trần Thái Dương
Hà Nội bắt đầu cắm biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Uber và Grab
Ảnh Trần Thái Dương
Hôm nay, 10.1, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã tiến hành cắm biển "Cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động" trên một số tuyến phố. Biển cấm được đặt ngay bên cạnh hoặc song song với biển cấm taxi truyền thống.
Với biển cấm này, xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Uber, Grab sẽ phải hoạt động theo giờ quy định tại một số tuyến phố như taxi truyền thống hiện nay.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, cho biết Nghị quyết 04/2017 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và đề án quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm ùn tắc của Hà Nội có nội dung sẽ quản lý Uber, Grab như xe taxi.
Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng cho biết, hiện tại Sở đang thực hiện việc cắm biển cấm, khi nào cấm chính thức sẽ có thông báo tới các đơn vị liên quan, sau đó mới có quyết định xử phạt chính thức. 
Việc cắm biển cấm hoạt động trên một số tuyến phố giờ cao điểm khiến nhiều tài xế Uber, Grab và chính người dân lo ngại sẽ khó khăn trong việc đón xe đi lại.
Hiện, Hà Nội có 13 tuyến đường, phố hoặc đoạn đường cấm xe taxi hoạt động theo giờ và cả ngày, đêm, để tổ chức giao thông phục vụ dự án trọng điểm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm nguy cơ ùn tắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tốn 3 bánh

tốn 3 bánh

Theo tôi xe taxi, Uber, Grab... đều là xe hợp đồng (hợp đồng với khách thuê), sao lại phải nhiều bảng thế ?
Thành Long

Thành Long

Các bác nên cấm xe Buýt chạy sai luật, chứ cứ cái cảnh đi hết vào làn bên phải nhưng lại rẽ trái, vượt đèn đỏ đi sai làn là đặc sản của xe Buýt vv..xe Buýtcắn đuôi nhau cản trở cả một dòng xe gây tắc nghẽn giữa các ngã tư là cảnh tượng thường ngày.
Le tan

Le tan

Các bác nên gắn bản "CẤM XE MÁY LÂN LÀNG KHI DỪNG ĐÈN ĐỎ " vi phạm phat 500k. Theo tôi sẽ giảm đc 70% cảnh ket xe. !đừng thích thì ra luật như thế sẽ gây bức xúc cho dân. Gắn camera phat nguội hoặc phạt nóng luôn. 1 thời gian thôi sẽ hiệu quả! Vấn đề nằm o chỗ tuân thủ luật giao thông khi tham gia đó chính là nguyên nhân chính!
DINH SY

DINH SY

Uber, Grab và taxi đều kinh doanh vận tải. Nên để biển là cấm xe kinh doanh vận tải mới ngắn gọn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU