Hà Nội: Cách ly xét nghiệm 6 lần âm tính, test lần 7 lại dương tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, 2 nhân viên tại Công ty SEI xét nghiệm 6 lần âm tính, nhưng khi về theo dõi sức khoẻ tại nhà, xét nghiệm lại dương tính với SARS-CoV-2.
Nhiều trường hợp cách ly tập trung xét nghiệm 5-6 lần âm tính, lần 7 lại dương tính Covid-19 /// Ảnh Trần Cường Nhiều trường hợp cách ly tập trung xét nghiệm 5-6 lần âm tính, lần 7 lại dương tính Covid-19 - Ảnh Trần Cường
Nhiều trường hợp cách ly tập trung xét nghiệm 5-6 lần âm tính, lần 7 lại dương tính Covid-19
Ảnh Trần Cường
Theo CDC Hà Nội, số ca mắc mới được ghi nhận đến sáng nay là 21 ca Covid-19, trong đó có 7 ca cộng đồng, 14 ca cách ly. So với các ngày trước đó, số ca trong cộng đồng đang có xu hướng giảm.
Đáng chú ý, nữ công nhân H.T.T.H (25 tuổi, thôn Bầu, xã Kim Chung, H.Đông Anh; là công nhân Công ty SEI, được cách ly tập trung tại FPT từ 16 - 31.7) ngày 31.7 được xét nghiệm lần 6 âm tính, về theo dõi sức khỏe tại nhà, nhưng đến ngày 3.8 được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh lại dương tính, lấy mẫu PCR kết quả khẳng định dương tính.
Tương tự, 1 trường hợp khác là P.Đ.T (nam, 25 tuổi, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm; là nhân viên phòng thiết kế Công ty SEI, cũng được cách ly tập trung tại FPT từ 16.7 - 31.7) ngày 31.7 được xét nghiệm lần 6 âm tính, về theo dõi sức khỏe tại nhà, nhưng đến ngày 3.8, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau họng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bác sĩ ơi! Người trẻ khỏe mắc Covid-19 có sao không | Trò chuyện cùng chuyên gia trong đại dịch

Trước đó, một số công nhân khác của Công ty SEI được cách ly tập trung cũng xét nghiệm dương tính Covid-19 sau khi đã xét nghiệm 4 - 5 lần âm tính trước đó.
Trong số 21 ca bệnh sáng nay, phân bố theo chùm ca bệnh: ho, sốt thứ phát (12 ca), liên quan TP.HCM (1 ca), liên quan Bắc Giang tại Công ty SEI (5 ca), liên quan B6 Trại Găng - Q.Hai Bà Trưng (1 ca), Tân Mai - Q.Hoàng Mai (1 ca), Nhà thuốc 95 Láng Hạ (1 ca).
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27.4) là 1.488 ca, trong đó số, mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 893 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 595 ca.
Trong một diễn biến liên quan, UBND P.Mai Động (Q.Hoàng Mai) đã có thông báo yêu cầu không rời khỏi nơi tạm trú với cư dân Park 03, Park Hill Times City, tổ dân phố số 24, P.Mai Động. Trước đó, 23 giờ đêm 4.8, P.Mai Động nhận được thông tin về ca bệnh nghi nhiễm Covid-19 dương tính lần 1 sống tại đây là một người Ấn Độ. 
P.Mai Động cũng yêu cầu trạm y tế phường phối hợp công an xác định ngay các F1, F2 liên quan đến các ca bệnh để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU