Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Từ 27.7, toàn bộ các phường, xã trên địa bàn Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất lịch sử cho hơn 5 triệu dân, bao gồm 3 loại vắc xin gồm AstraZeneca, Pzifer và Moderna.
Hà Nội đặt mục tiêu tới tháng 3.2022 sẽ tiêm đủ cho 70% người dân thành phố, tương ứng 5 - 6 triệu người /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hà Nội đặt mục tiêu tới tháng 3.2022 sẽ tiêm đủ cho 70% người dân thành phố, tương ứng 5 - 6 triệu người - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hà Nội đặt mục tiêu tới tháng 3.2022 sẽ tiêm đủ cho 70% người dân thành phố, tương ứng 5 - 6 triệu người
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Tính đến 28.7, Hà Nội đã tiêm chủng được gần 270.000 mũi vắc xin phòng Covid-19, bao gồm cả 3 loại vắc xin Moderna, Pfizer và AstraZeneca.
Theo kế hoạch tiêm chủng đã được duyệt, mục tiêu cao nhất là tiêm từ 100.000 - 200.000 mũi/ngày. Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng cho biết, thành phố đã khởi động 1.000 - 1.200 dây chuyền tiêm tại các trung tâm y tế và trạm y tế xã, phường để tiêm chủng cho các trường hợp không có yếu tố nguy cơ, không có tiền sử dị ứng, phản vệ, những trường hợp trong tuổi trưởng thành.
Đối với những trường hợp có tiền sử phản vệ, có bệnh lý nền, người cao tuổi thì sẽ tiêm ở các bệnh viện, nơi có đủ trang thiết bị phòng hộ để sẵn sàng cấp cứu trong trường hợp có sốc phản vệ sau tiêm.

Người Hà Nội bắt đầu cầm “phiếu đi chợ” mua sắm để tránh Covid-19

Với nguồn vắc xin về trong đợt tới, Sở Y tế Hà Nội sẽ triển khai tiêm chủng đạt được mục tiêu đề ra, hướng tới tháng 3.2022 sẽ tiêm được cho 70% người dân Hà Nội, tương ứng từ 5 - 6 triệu người.
Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố - ảnh 1

Để tránh xảy ra ùn tắc khi tiêm, UBND TP.Hà Nội cũng đã có văn bản đề nghị các bệnh viện tổ chức phân luồng, thông báo người dân chủ động đăng ký trước khi đến khám, xét nghiệm để bố trí các khu vực đón tiếp, lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh và trả kết quả phù hợp với quy định chống dịch.

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố - ảnh 2

Người dân được khám sàng lọc trước khi vào tiêm

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố - ảnh 3

Điểm tiêm vắc xin nằm trong Trường tiểu học Nguyễn Du (11 - 13 Hàng Tre) của Trung tâm Y tế Q.Hoàn Kiếm sáng 27.7 đã có 100 người dân của P.Lý Thái Tổ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 sau khi đã đăng ký trước đó ở khu dân phố

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố - ảnh 4

Vắc xin AstraZeneca và Moderna được chỉ định tiêm mũi 1 cho người chưa tiêm và tiêm mũi 2 cùng chủng loại (không tiêm lẫn)

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố - ảnh 5

Vắc xin phòng Covid-19 của Pfizer có thể sử dụng để tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca từ 8 - 12 tuần nếu người được tiêm đồng ý và tiêm mũi 1 cho những người chưa được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố - ảnh 6

Người dân các phường Hàng Trống, Cửa Nam, Trần Hưng Đạo, Hàng Bông (Q.Hoàn Kiếm) đã tập trung tại Trường mầm non 20-10 trên phố Thợ Nhuộm để chờ tiêm vắc xin Covid-19 sáng nay, 28.7

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố - ảnh 7

Khoảng 800 người trên địa bàn Q.Hoàn Kiếm được tiêm trong đợt này

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố - ảnh 8

Lực lượng tuyến đầu, người lớn tuổi... nằm trong 10 đối tượng được Hà Nội ưu tiên tiêm trước (ảnh chụp tại P.Hàng Tre ngày 27.7) 

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố - ảnh 9

Dự kiến Hà Nội sẽ tiêm từ nay đến tháng 3.2022 cho hơn 5,1 triệu người dân thành phố

Ảnh Đậu Tiến Đạt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tuấn

Anh Tuấn

"Thần tốc thần tốc hơn nữa, táo bạo táo bạo hơn nữa, tranh thủ từng giờ từng phút. Quyết chiến và toàn thắng"
Thai nam Nguyen

Thai nam Nguyen

Các bạn hẩy .tự có ý thức,đây là bỗn phận của minh và bảo vệ cho cộng đồng của chúng ta..ở nước ngoài tôi đã tim (2) mủi từ(12/04/.và 10/05/ , dó là bảo đã'cho cá nhân minh,các bạn ,trân trọng chào các bạn/.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU