Hà Nội bàn giao hồ sơ 72 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Hà Nội, tính đến ngày 2.4, trong tổng số 72 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội tại Hà Nội, có 6 người xin rút và 1 người bị bắt tạm giam.

 

Hà Nội chuẩn bị tổ chức hiệp thương lần 3, chốt danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV /// Ảnh V.H Hà Nội chuẩn bị tổ chức hiệp thương lần 3, chốt danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV - Ảnh V.H
Hà Nội chuẩn bị tổ chức hiệp thương lần 3, chốt danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Ảnh V.H
Theo cơ cấu ghi trong Nghị quyết được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, tổng số đại biểu Quốc hội được bầu của Hà Nội là 29 đại biểu, dự kiến giới thiệu 59 người; tổng số đại biểu HĐND thành phố được bầu 95 đại biểu, dự kiến giới thiệu 190 người (gấp 2 lần so với số người được bầu).
Báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP.Hà Nội khóa XVI của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Hà Nội cho hay, hôm 15.3, Uỷ ban Bầu cử TP.Hà Nội đã bàn giao 72 bộ hồ sơ và danh sách trích ngang những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (gồm bản sao tiểu sử tóm tắt và bản kê khai tài sản thu nhập), trong đó có 42 hồ sơ và danh sách những người ứng cử do các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và 30 hồ sơ, danh sách những người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Ủy ban Bầu cử cũng đã gửi 188 bộ hồ sơ và danh sách trích ngang những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP.Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (gồm bản sao tiểu sử tóm tắt và bản kê khai tài sản thu nhập), trong đó có 185 hồ sơ và danh sách những người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và 3 hồ sơ người tự ứng cử.
Về trình độ, có 25/72 người (chiếm 34,72%) có trình độ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ; 20/72 người (27,78%) là thạc sĩ; 27/72 có trình độ đại học (37,5%), không có ai trình độ dưới đại học.
Về cơ cấu kết hợp, trong số 72 người ứng cử, có 24 nữ, 1 người dân tộc, 17 người dưới 40 tuổi, 19 người ngoài đảng và 53 người là đảng viên. 12 người trong số trên là các đại biểu Quốc hội tái cử.
Tuy vậy, tính đến ngày 2.4, đã có 6 người có đơn xin rút ứng cử đại biểu Quốc hội, 1 người bị cơ quan công an bắt tạm giam để điều tra.
Về hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, trong 188 hồ sơ, cũng đã có 11 người xin rút.
Tổng số hồ sơ do các tỉnh gửi về là 17 hồ sơ/11 tỉnh, trong đó có 8 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, 9 hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân.
Được biết, vòng hiệp thương 3 của Hà Nội sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duong Diep

Duong Diep

Đọc tin xong thấy buồn cười quá ... 😁
Thiên lôi

Thiên lôi

😄
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Ok, quy trình chuẩn và chặt chẽ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU