Hà Nội 35.000 người kê khai tài sản, 1 người không trung thực

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo gửi Hội đồng nhân dân thành phố trước kỳ họp thứ 5, UBND thành phố Hà Nội cho biết, có 1 trường hợp bị xử lý kỷ luật do kê khai tài sản, thu nhập không trung thực.
Hà Nội đã xử lý 1 trường hợp kê khai tài sản không trung thực /// Ảnh TN Hà Nội đã xử lý 1 trường hợp kê khai tài sản không trung thực - Ảnh TN
Hà Nội đã xử lý 1 trường hợp kê khai tài sản không trung thực
Ảnh TN
Báo cáo kết quả minh bạch tài sản, thu nhập năm 2016 của Hà Nội cho biết, tổng số người phải kê khai tài sản, thu nhập của thành phố là 35.041 người.
Số người đã kê khai tài sản, thu nhập là 35.033 người, có 8 người chưa thực hiện kê khai. Có 1 trường hợp bị xử lý kỷ luật do kê khai tài sản, thu nhập không trung thực.
UBND thành phố cũng cho biết, đã chỉ đạo chính quyền địa phương rà soát, giải quyết các mâu thuẫn, khiếu nại trong nhân dân để đảm bảo an ninh trật tự. Tổ chức thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung đấu tranh với tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm kinh tế, tham nhũng, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao, kinh doanh đa cấp. Đặc biệt, thành phố cho biết, đã tập trung chỉ đạo, xử lý vụ việc liên quan đến điểm nóng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Theo báo cáo, về tội phạm hình sự, các cơ quan chức năng thành phố đã điều tra khám phá hơn 4.208 vụ, 7.894 đối tượng. Về tội phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, đã phát hiện, khám phá 2.662 vụ, 2.748 đối tượng, trong đó có 22 vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đã khởi tố điều tra 220 vụ, 279 bị can...
Các cơ quan hành chính của thành phố đã tiếp 502 lượt đoàn đông người đến khiếu nại tố cáo, đã tiếp nhận và xử lý 40.706 đơn các loại, nội dung khiếu nại tố cáo chủ yếu liên quan đến lĩnh vực quản lý sử dụng đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng, chế độ chính sách, công tác dồn điển, đổi thửa…
Qua giải quyết khiếu nại tố cáo đã thu hồi cho nhà nước 3,016 tỉ đồng và 1.900 m2 đất; hoàn trả cho công dân 6,02 tỉ đồng và 840 m2 đất; kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm 73 tập thể và 61 cá nhân để xảy ra sai phạm; chuyển cơ quan điều tra 4 vụ .

Bình luận

User
Gửi bình luận
khờ

khờ

Rất , rất trung thực
Hãy tin vào cán bộ lãnh đạo !
Đức Tiến

Đức Tiến

Chỉ 1/35.000 cán bộ kê khai không trung thực, có tin không? Đề nghị TP công khai trên cổng thông tin điện tử để dân biết, theo dõi và kiểm tra.
NGUYỄN HỮU SƠN

NGUYỄN HỮU SƠN

Hoan hô Công chức Thủ đô :" Trung thực" quá. Những con số không tưởng.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Quá tuyệt vời . Cán bộ UBND thành phố Hà Nội trung thực ... Con số tỷ lệ vi phạm 1/35.000 là đáng ghi vào kỷ lục Guiness về trung thực.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU