Hà Nội: 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cố thủ trong nhà

54 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị kiểm tra, 11 người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép ở một chung cư trên Q.Hà Đông (Hà Nội) đã đóng cửa cố thủ khiến lực lượng chức năng phải phá cửa, ập vào làm việc.
4 cô gái trong số 11 người Trung Quốc đóng cửa cố thủ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra /// Ảnh Diệu Linh 4 cô gái trong số 11 người Trung Quốc đóng cửa cố thủ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra - Ảnh Diệu Linh
4 cô gái trong số 11 người Trung Quốc đóng cửa cố thủ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra
Ảnh Diệu Linh
Thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, khoảng 19 giờ tối 4.5, lực lượng chức năng của TP.Hà Nội lại tiếp tục phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép tại Q.Hà Đông (Hà Nội).
Theo đó, sau khi phát hiện hàng loạt người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép tại Hà Nội trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công an TP.Hà Nội đã mở rộng xác minh và phát hiện nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và tìm cách tới Hà Nội lưu trú.
Hà Nội: 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cố thủ trong nhà - ảnh 1

Lực lượng chức năng phá cửa kiểm tra căn hộ có 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú tại Hà Nội

Ảnh Diệu Linh

Chiều 4.5, Công an TP.Hà Nội phối hợp với Công an Q.Hà Đông đã xác định có nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú tại căn hộ số 30.17 tòa A, chung cư Samsora ở số 105 Chu Văn An (P.Yết Kiêu, Q.Hà Đông, Hà Nội) nên đã tiến hành kiểm tra.
Thời điểm kiểm tra, nhóm người Trung Quốc không mở cửa mà cố thủ bên trong khiến lực lượng chức năng buộc phải phá khóa để vào làm việc.
Qua kiểm đếm, trong căn hộ có 11 người (7 nam, 4 nữ) trong độ tuổi từ 29 đến 48, đều mang quốc tịch Trung Quốc, toàn bộ những người này không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ.
Ngoài 11 người này, tại chung cư Samsora, lực lượng chức năng còn phát hiện 1 người phụ nữ Trung Quốc khác cũng không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ, khi người này đang lảng vảng ở khu vực sảnh chung cư.
Công an TP.Hà Nội đang làm việc với nhóm người Trung Quốc để mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lư Mai Văn

Lư Mai Văn

Đường dây nào tổ chức cho họ sang và cư trú tại đây, phải xử phạt nặng số người này rồi giao trả về TQ và xử lý nghiêm kẻ đã tổ chức cho họ cư trú tại đây
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Trường hợp này thì dễ hơn! Cứ đem chủ nhà ra là điều tra tận ổ đưa người qua, phạt thật nặng những người dân mình thật quá nhẫn tâm- trục xuất và cấm nhập cảnh vĩnh viễn với những công dân TQ trên!
Hải DF

Hải DF

Qua trái phép nhiều thế, sao mà kiểm soát dịch được.
5 phản hồi
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Ngày càng phát hiện nhiều người TQ nhập cảnh trái phép. Kẻ thì thuê xe đi vào Nam. Kẻ thì thuê chung cư ở. Họ nhập cảnh trái phép để làm gì ? Tại sao họ biết sai mà vẫn vô tư nhập cảnh trái phép. Mong cơ quan điều tra làm rõ đường dây tiếp tay và động cơ của họ là gì ?
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Phải thật mạnh tay với các nhóm tổ chức đưa họ vào VN trái phép .
138865

138865

Những người TQ nhập cảnh trái phép chắc chắn không được kiểm tra, xét nghiệm y tế thì nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng vô cùng cao.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU