Hà Giang thí điểm hợp nhất các cơ quan Đảng và chính quyền

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hà Giang sẽ thực hiện thí điểm các đề án hợp nhất 6 cơ quan: Sở Nội vụ với Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thanh tra với Ủy ban Kiểm tra tỉnh; Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh với Đảng bộ Khối.
Tại buổi họp báo chiều 21.9, ông Sèn Chỉn Ly, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, cho biết sáng cùng ngày Ban Chấp hành Tỉnh ủy Hà Giang đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Theo đó, Hà Giang sẽ thực hiện thí điểm các đề án hợp nhất Sở Nội vụ với Ban Tổ chức Tỉnh ủy thành Ban Tổ chức - Nội vụ; Thanh tra với Ủy ban Kiểm tra tỉnh thành Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra; Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh với Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh thành Đảng bộ Khối cơ quan - doanh nghiệp.
Theo ông Sèn Chỉn Ly, sau khi hợp nhất, Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh có 6 phòng chuyên môn với tổng số lãnh đạo 18 người; giảm 9 phòng, 11 lãnh đạo so với trước. Tổng biên chế của Ban Tổ chức - Nội vụ là 70 người, trong đó có 1 trưởng ban, 5 phó trưởng ban. Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra còn 6 phòng trực thuộc, giảm 5 phòng so với trước với tổng biên chế vẫn là 61 người, trong đó có 6 lãnh đạo gồm chủ nhiệm và 5 phó chủ nhiệm (giảm 2 lãnh đạo). Đảng bộ Khối cơ quan - doanh nghiệp có 4 ban, đơn vị, giảm 4 đơn vị, 2 thường trực, 8 trưởng, phó văn phòng, ban chuyên môn; tổng biên chế còn lại là 30 người, trong đó có 4 lãnh đạo gồm bí thư và 3 phó bí thư.
“Sau khi hợp nhất 6 cơ quan nói trên, giảm được 3 đầu mối cơ quan cấp tỉnh, 18 đơn vị cấp phòng, giảm được 8 biên chế”, ông Sèn Chỉn Ly nói và cho biết thêm riêng số lượng lãnh đạo cấp tỉnh, từ nay tới năm 2020 sẽ giảm được thêm 6 chức danh.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
mạnh Đức

mạnh Đức

những địa phương địa đầu của Tổ quốc không nên thí điểm, mà chỉ nên thực hiện khi tìm hiểu, rút kinh nghiệm của những nơi khác đã đi trước .
Hứa Văn Tám

Hứa Văn Tám

Giảm được đến 8 biên chế cơ đấy...
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Hoan nghênh việc làm này của tỉnh HÀ GIANG. Vì việc “ hợp nhất” một số ban ngành... sẽ giảm được rất nhiều vấn đề...nhất là sẽ giảm được số tiền lương hàng tháng,năm...và tiền ấy là của người dân đóng thuế sẽ là đồng tiền để” nuôi cán bộ” làm việc cho dân thiết thực hơn,hiệu quả hơn mà người dân hài lòng phấn khởi...../. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU