Hà Giang: Bắt nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện gây thiệt hại hàng tỉ đồng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong năm 2016 - 2017, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT H.Yên Minh (Hà Giang) cùng thuộc cấp ban hành hàng trăm quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại hàng tỉ đồng tiền ngân sách.
Bị can Phạm Ngọc Quyết /// Ảnh Công an cung cấp Bị can Phạm Ngọc Quyết - Ảnh Công an cung cấp
Bị can Phạm Ngọc Quyết
Ảnh Công an cung cấp
Chiều 7.4, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Phạm Ngọc Quyết (47 tuổi, Phó chánh văn phòng Huyện ủy H.Yên Minh, Hà Giang) và bà Vũ Hồng Xoan (46 tuổi, giáo viên Trường THCS xã Lao Và Chải, H.Yên Minh), cả 2 cùng trú H.Yên Minh, để làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, quy định tại khoản 3 điều 356 bộ luật Hình sự.
Hà Giang: Bắt nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện gây thiệt hại hàng tỉ đồng - ảnh 1

Bị can Vũ Hồng Xoan

Ảnh Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra ban đầu, trong năm 2016 - 2017, ông Quyết giữ chức Trưởng phòng GD-ĐT H.Yên Minh, còn bà Xoan là cán bộ phụ trách công tác tổ chức thuộc Phòng GD-ĐT H.Yên Minh, đã cùng nhau tự ý ban hành hàng trăm quyết định và chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại hàng tỉ đồng tiền ngân sách nhà nước.
Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra mở rộng, làm rõ vụ án để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Sáu Le

Văn Sáu Le

Nếu GV đã nhận (nhận không đúng) thì trả lại cho Nhà nước và Trưởng phòng GD và cô giáo kia nếu không có vụ lợi cá nhân mà chỉ vì giáo viên thì cũng nên xử nhẹ, nếu giáo viên trả lại hết các khoản chi sai hoặc khắc phục được thì cũng nên khoang xử cách chức thôi là đủ. Tôi nghĩ thế!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU