Gửi 200 áo phao cứu sinh cho lực lượng cứu hộ dân vùng lũ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

110 triệu đồng giúp người dân vùng lũ miền Trung
Nhà báo Nguyễn Đức Tú (phải) và ông Đỗ Quang Văn (trái) nhận và gửi áo phao lên tàu ra miền Trung /// THANH ĐÔNG Nhà báo Nguyễn Đức Tú (phải) và ông Đỗ Quang Văn (trái) nhận và gửi áo phao lên tàu ra miền Trung - THANH ĐÔNG
Nhà báo Nguyễn Đức Tú (phải) và ông Đỗ Quang Văn (trái) nhận và gửi áo phao lên tàu ra miền Trung
THANH ĐÔNG
Chiều 16.10, tại Ga Sài Gòn, nhà báo Nguyễn Đức Tú - Trưởng ban Công tác bạn đọc Báo Thanh Niên, với sự hỗ trợ của ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đã tiếp nhận và chuyển 200 áo phao bằng đường tàu hỏa ra cho lực lượng cứu hộ vùng lũ 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.
Số áo phao này do ông Lâm Vĩ Kiệt, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất Vững Phát, tài trợ. Đây là áo phao đặc chủng, thường cung cấp cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển.
Trước đó, chiều 15.10, chị Hồ Thị Bảo Nhi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM đã đến Báo Thanh Niên trao 110 triệu đồng để hỗ trợ bà con bị lũ lụt. Chị cho biết trong số tiền này, phần đóng góp của chị là 10 triệu đồng, 100 triệu còn lại của vợ chồng một dược sĩ lớn tuổi xin được giấu tên (pháp danh Ngọc Chấn và Thiện Hạnh) nhờ chuyển giúp người dân ở 5 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng, mỗi tỉnh 20 triệu đồng. “Đây là tấm lòng của chúng tôi nhằm sẻ chia với bà con vùng lũ, mong bà con vượt qua và sớm ổn định cuộc sống”, chị Nhi gửi gắm.

Cận cảnh giải cứu hàng chục giáo viên, học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước vây

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU